02499988800

Thời gian thi bằng lái xe máy là bao lâu? Khi nào thì có bằng?

Hiện nay có rất nhiều học viên thắc mắc về thời gian thi bằng lái xe máy là bao lâu và khi nào thì có thể nhận được bằng. Bởi ai trong chúng ta cũng đều mong muốn nhanh chóng có trên tay tấm bằng lái để có thể an tâm khi tham gia giao thông. Hiểu được mong muốn đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời chính xác.

thoi-gian-thi-bang-lai-xe-may

Thời gian thi bằng lái xe máy

Thời gian thi bằng lái xe máy được tính từ ngày nộp hồ sơ đến ngày thi là trong khoảng 7 ngày. Thời gian thi bằng lái xe máy còn phụ thuộc vào lịch thi. Dựa vào số lượng học viên đăng ký mà ban tổ chức sẽ cho diễn ra trong buổi sáng hoặc chiều. Cụ thể như sau:

  • Thời gian thi bằng lái xe máy ở mỗi tháng là khác nhau. Nếu như bạn đăng ký lịch thi buổi chiều thì nên đến trước lúc 12h tập thử và làm quen với sân lái. Vì chỉ khoảng 13h30 là bắt đầu vào thi thực hành chính thức. Nếu là sáng thì bạn cũng nên có mặt lúc 6h30 để làm mọi công tác chuẩn bị.
  • Phần thi lý thuyết thông thường sẽ được bố trí thi vào buổi sáng. Thời gian cho mỗi lần thi là 15 phút. Nên học ôn trước khi đến lớp để có kết quả thi tốt nhất. Các câu hỏi lý thuyết thường là câu trắc nghiệm. Bạn chỉ việc đọc kỹ đề và chọn đáp án đúng nhất.
thoi-gian-thi-bang-lai-xe-may-01

Thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ

Thời gian thi bằng lái xe máy chính thức thì chỉ kéo dài từ 1 đến 2 ngày. Nhưng để chuẩn bị cho một kỳ thi trước hết bạn cần chuẩn bị và nộp hồ sơ tại trung tâm giấy phép lái xe, nơi tổ chức thi. Hồ sơ gồm có các giấy tờ sau:

  • Một bản chứng minh thư nhân dân photo hai mặt không công chứng
  • 2 ảnh 3×4
  • 1 giấy phép khám sức khỏe của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận.
  • Lệ phí đăng ký hồ sơ: 375.000 đồng/ học viên

Bạn có thể đến tận nơi tổ chức thi để trực tiếp nộp hồ sơ hoặc nộp qua đường bưu điện. Hồ sơ thi bằng lái xe máy vô cùng đơn giản vì thế bạn không phải mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Tuy nhiên cần chuẩn bị đầy đủ để khi đến làm các thủ tục sẽ nhanh chóng hơn. Lưu ý là lệ phí thi sẽ thay đổi theo các năm vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn khoản này nhé!

thoi-gian-thi-bang-lai-xe-may-03

>>>> Hồ sơ thi bằng lái xe máy gồm những gì? Click TẠI ĐÂY

Thời gian thi bằng lái xe máy chính thức

Ngày thi bằng lái xe chính thức sẽ được trung tâm giấy phép lái xe thông báo trực tiếp cho bạn khi đã kiểm duyệt xong hồ sơ. Nếu bạn nộp hồ sơ qua đường bưu điện sẽ được thông báo ngày thi chính thức qua điện thoại. Bạn chỉ việc nhớ đúng lịch thi và đến đúng địa điểm tổ chức để hoàn thành những phần thi của mình.

Khi đi thi cần mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc để đối chiếu. Bài thi gồm phần lý thuyết và thực hành tay lái. Học viên sẽ có 15 phút để hoàn thành 20 câu hỏi trắc nghiệm. Còn đối với phần thi thực hành sẽ có thang điểm quy định là 100. Nếu như bạn đạt được tối thiểu 80 điểm trở lên mới được coi là đậu thực hành. Trong phần này bạn phải hoàn thành bài thi với vòng số 8 và 4 bài thì có liên quan do Sở giao thông vận tải quy định. Đây là phần thi dễ trượt nhất nếu như tâm lý của bạn không được thoải mái.

Thời gian thi bằng lái xe chính thức có thể chỉ diễn ra trong một buổi nếu như lượng học viên đăng ký không quá đông và không gặp phải điều kiện thời tiết cực đoan.

Thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng?

Thi xong bao lâu có bằng lái a1 là câu hỏi được nhiều học viên quan tâm. Sau khi thi xong hai phần thi là lý thuyết và thực hành. Nếu thí sinh đậu thì chỉ việc ngồi ở nhà và chờ tới ngày nhận bằng. Theo lịch của sở Giao thông vận tải thì thí sinh thi đậu phải đợi tối đa 15 ngày theo lịch làm việc sẽ được cấp giấy phép lái xe chính thức. Nếu như tính cả những ngày thứ 7 và chủ nhật thì sẽ phải mất tầm 18 ngày sẽ có thông báo nhận bằng.

Thông thường, khi có bằng sẽ có người thông báo qua tin nhắn điện thoại cho bạn. Bạn chỉ việc cầm chứng minh nhân dân đến địa điểm thông báo để nhận bằng. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp tại trung tâm giấy phép lái xe để nhận bằng nếu không nhận được tin nhắn và đủ thời gian để trả bằng.

thoi-gian-thi-bang-lai-xe-may-04

Trên đây là thời gian thi bằng lái xe máy và khoảng thời gian quy định phát bằng. Hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích để các bạn có thể chuẩn bị tốt cho kỳ thi bằng lái. Chúc các bạn thành công!

>>>> Xem thêm: Thông tin về bằng lái xe A1 tại XVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *