02499988800

Lưu ý khi thi trắc nghiệm lái xe bằng B2 trên máy tính

Bên cạnh xe máy, xe ô tô cũng đang dần trở thành phương tiện đi lại chủ yếu hiện nay. Vậy nên việc sở hữu giấy phép lái xe ô tô là điều bắt buộc đối với tất cả những tham gia điều khiển phương tiện giao thông. Việc đổi hình thức thi trắc nghiệm lý thuyết từ giấy sang máy tính, sẽ khiến cho khá nhiều người còn bỡ ngỡ và lo lắng.Vậy nên, để giúp các bạn cảm thấy yên tâm hơn, trong kỳ thi sát hạch lái xe sắp tới. Chúng tôi sẽ đưa ra một số những lưu ý mà bạn cần quan tâm khi thi trắc nghiệm lái xe bằng B2 trên máy tính.

Một số lưu ý khi thi trắc nghiệm lái xe hạng B2 trên máy tính

Thi trắc nghiệm trên máy tính, đảm bảo sự minh bạch và tính an toàn tuyệt đối cho người thi, cũng như dễ dàng hơn trong việc chấm thi và quản lý thí sinh đi thi của các cơ quan nhà nước. Với những người ít sử dụng hoặc là chưa bao giờ sử dụng máy tính, thì việc thi lý thuyết sẽ trở nên khó khăn hơn. Khiến cho bạn bị áp lực về tâm lý và sẽ không thể hoàn thành tốt bài thi của mình. Khi làm trắc nghiệm thi bằng lái xe B2, bạn cần lưu ý một số vấn đề mà chúng sẽ liệt kê dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Lưu ý cần biết khi thi trắc nghiệm lái xe bằng B2
Lưu ý cần biết khi thi trắc nghiệm lái xe bằng B2
 • Nên nhớ dù là thi lý thuyết hay thực hành, bạn cần phải mang đầy đủ các giấy tờ tùy thân của mình thì mới có thể vào được phòng thi. Không được cầm điện thoại vào phòng thi, nếu bị phát hiện bạn sẽ bị cấm thi trong thời hạn 5 năm.
 • Vào phòng thi hãy nghe kỹ các hướng dẫn của giám khảo, về cách nhập thông tin cách thức thi như thế nào. Tránh trường hợp hỏi lại quá nhiều lần và điền sai thông tin.
 • Trước khi làm bài thi trắc nghiệm lý thuyết, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là điền chính xác số báo danh của mình vào phần mềm thi. Nếu như bạn nhập sai số báo danh sẽ không vào được, hoặc vào nhầm số báo danh của người khác.
 • Cần chọn bộ đề thi sát hạch giấy phép lái xe hạng ô tô B2.
 • Bạn nên thời thời gian làm bài chỉ có 25 phút, mà bạn cần phải trả lời 30 câu hỏi. mỗi câu trung bình bạn chỉ có khoảng 40s suy nghĩ mà thội. Đừng nên dừng lại quá lâu ở một câu hỏi, mà bạn chưa chắc chắn về câu trả lời. Hãy lựa chọn câu hỏi khác để làm và quay lại câu hỏi đó sau.
 • Trường hợp bạn cảm thấy đáp án của bạn đã chọn không đúng, thì vẫn có thể thay quay lại câu hỏi đó và thay đổi lại đáp án.
 • Sau khi làm bài thi xong, nếu còn thời gian hãy kiểm tra kỹ lại lần nữa thông tin về số báo danh, họ tên và đảm bảo không bỏ sót bất cứ câu hỏi nào. Rồi hãy bấm vào phần kết thúc bài thi, để máy tính tự động chấm điểm và hiển thị kết quả.

Cấu trúc đề thi lý thuyết bằng lái xe B2

Bên cạnh những lưu ý khi thi trắc nghiệm bằng lái xe B2 trên máy tính, bạn cũng cần nên quan tâm đến cấu trúc bộ đề thi B2. Để nắm được trong một bài thi, sẽ bao gồm những phần thi như thế nào. Giúp cho việc ôn thi của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bộ đề ôn thi 450 câu hỏi lý thuyết

Trong bộ đề ôn thi phần lý thuyết bằng lái xe hạng B2 sẽ có tổng cộng 450 câu hỏi và sẽ được chia thành các phần cơ bản như sau:

Tình huống giao thông trong phần sa hình
Tình huống giao thông trong phần sa hình
 • Khái niệm về đường bộ và những thuật ngữ về luật giao thông đường bộ từ câu 1 cho đến câu 21.
 • Các quy tắc về an toàn giao thông đường bộ sẽ từ câu 22 cho đến câu 130.
 • Câu hỏi liên quan đến tốc độ của xe ô tô khi di chuyển trong các khu vực khác nhau từ câu 131 cho đến câu 145.
 • Những câu hỏi liên quan đến các nghiệp vụ vận tải sẽ từ câu 146 cho đến câu 175.
 • Câu 176 đến 200 sẽ liên quan đến các câu hỏi về văn hóa cũng như đạo đức của người điều khiển phương tiện giao thông.
 • Kỹ thuật lái xe ô tô là một trong những phần được đánh giá là tương đối khó và chiếm từ câu 201 cho đến câu 235.
 • Cấu tạo của xe ô tô và cách sửa chữa cơ bản cũng chiếm một số câu hỏi từ 236 cho đến câu 255.
 • Trong bộ đề này, biến báo giao thông là phần chiếm tỷ lệ câu hỏi nhiều nhất từ câu  256 đến câu 355.
 • Cuối cùng là phần sa hình, sẽ có các hình ảnh mô phỏng những tình huống giao thông và bạn cần lựa chọn những đáp án xử lý đúng nhất. Câu hỏi sẽ bắt đầu từ câu 356 cho đến câu 450.

Bộ đề thi 30 câu hỏi

Trong bộ đề ôn thi lý thuyết có tổng cộng 450 câu hỏi và được chia thành 15 bộ đề. Mỗi bộ đề sẽ có 30 câu hỏi. Bao gồm các phần như sau:

15 đề thi trong phần thi lý thuyết
15 đề thi trong phần thi lý thuyết
 • Các khái niệm và quy tắc về giao thông : 9 câu
 • Về nghiệp vụ vận tải, các kỹ thuật lái xe cùng với cấu tạo sửa chữa xe ô tô cơ bản và đạo đức văn hóa của người tham gia giao thông: 3 câu
 • Câu hỏi về hệ thống biến báo: 9 câu
 • Câu hỏi về các thể sa hình: 9 câu

Bạn có thể tải các phần mềm thi thử trắc nghiệm bằng lái xe online, để có thể ôn luyện một cách dễ dàng và tốt hơn.

Bài viết trên, tổng hợp những lưu ý mà các học viên cần biết khi thi trắc nghiệm lái xe trên máy tính. Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nam – XVN, hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ giúp ích cho những bạn chuẩn bị thi sát hạch giấy phép lái xe mà vẫn chưa hiểu rõ về cách thức thi mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *