02499988800

Mách bạn mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 nhanh được điểm cao

Bằng lái xe A1 là một trong những loại giấy phép cho phép người dân có quyền điều khiển một số loại phương tiện nhất định. Để có được bằng lái A1 cần phải trải qua bài thi sát hạch gồm cả lý thuyết và thực hành. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 nhanh được điểm cao nhất nhé!

thi-thuc-hanh-bang-lai-xe-a1

Bằng lái xe A1 là bằng gì?

Trong hệ thống các loại giấy phép lái xe, bằng lái xe A1 là loại bằng khá phổ biến. Đây là loại bằng thấp nhất trong các loại bằng lái xe. Theo đó, người có bằng A1 sẽ đủ điều kiện để điều khiển các loại xe mô tô 2 bánh có dung tích xy lanh dao động trong khoảng từ 50cc đến 175cc và cho người điều khiển xe ba bánh dành cho người khuyết tật. 

Cũng giống như những loại bằng khác, bằng lái xe A1 có hỗ trợ thi cả lý thuyết và thực hành. Khi tham gia kỳ thi sát hạch khoảng 2 tuần sau thí sinh sẽ nhận được bằng nếu như đạt đủ điểm theo quy định.  

thi-thuc-hanh-bang-lai-xe-a1-01
Giải đáp: Bằng lái A1 là gì?

>>>> Xem thêm: Bằng lái A1 tại => https://daotaolaixevietnam.com/bang-lai-xe-a1/

Mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 

Để có được bằng lái xe A1 nhanh nhất, cần phải nắm được mẹo thi thực hành lái xe A1 và mẹo thi lý thuyết. Trong bài này hay cũng tìm hiểu một số kinh nghiệm thi thực hành nhanh để đạt điểm cao nhé!

Biết điều khiển phương tiện

Điều đương nhiên và bắt buộc đối với mỗi cá nhân khi tham gia kỳ thi sát hạch đó là phải biết lái xe. Dù bằng A1 là loại bằng thấp nhất dành cho người điều khiển phương tiện giao thông nhưng nếu không biết lái xe thì cũng không thể hoàn thành được bài thi thực hành. Trước khi thi có thể luyện tập để tay lái chắc chắn hơn. 

Luyện tập vòng số 8 

Cũng giống như bài thi lái xe A2, thi thực hành bằng lái xe a1 sẽ có 4 phần. Đó là vòng số 8, đường thẳng, đường vòng vèo và đường gồ ghề. Bài thi vòng số 8 là bài thi khó qua nhất cũng là phần thi đầu tiên. Chính vì thế rất nhiều người đã cảm thấy vô cùng lo lắng bởi phần thi số 8 này không quá khó nhưng nếu tay lái yếu cũng sẽ rất dễ bị chạm vạch. 

thi-thuc-hanh-bang-lai-xe-a1-02
Vòng số 8 là phần thi khó nhất

Nhiều người dù đã lái xe lâu năm rồi mới thi bằng nhưng vẫn có thể trượt nếu như không cẩn thận. Vậy nên khi luyện tập thực hành nên chú ý đến vòng số 8 nhiều nhất. Cố gắng đi không chạm vạch và linh hoạt hơn khi điều khiển tay lái. Ngay cả khi bạn đi ra khỏi vòng số 8 cũng nên giữ chắc tay không được loạng choạng. 

Bài thi số 8 là bài thi khó nhất. Sau bài thi này bạn sẽ thi đường thẳng. Nếu bài thi số 8 làm tốt thì tâm lý chung sẽ rất thoải mái trong các bài thi tiếp theo. Rất ít người phạm lỗi trong ba phần thi còn lại mà chỉ bị trừ điểm ở vòng số 8. 

>>>> Xem ngay: Hướng dẫn chạy vòng số 8 chi tiết => TẠI ĐÂY

Đến sớm hơn vào hôm thi

Nên chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi tham dự kỳ thi sát hạch. Trong buổi thi hãy đến sớm hơn ít nhất 30 phút. Mỗi kỳ thi, ban tổ chức sẽ cung cấp xe để các thí sinh sử dụng. Dù bạn có điều khiển xe của mình tốt đến mấy thì chắc chắn cũng sẽ rất bỡ ngỡ với xe của trung tâm. Đến sớm sẽ có cơ hội làm quen và tập vài vòng. Trong buổi thi sẽ rất đông người tham gia, đến sớm để tránh tình trạng đông đúc, không phải xếp hàng. 

Làm sao để đi không chạm vạch

Lỗi chạm vạch sẽ khiến bạn mất điểm trong tổng điểm thi thực hành. Sắp tới mỗi lỗi chạm vạch sẽ bị trừ 10 điểm. Như vậy để không mắc lỗi này cần lưu ý khi bắt đầu đi vào vòng số 8 nên đi sát mép vạch bên tay trái. Đây là một mẹo khá hữu ích giúp hai bánh xe nằm trọn vẹn giữa hai vạch kẻ mà không bị dẫm vạch. 

thi-thuc-hanh-bang-lai-xe-a1-03
Cần ôn tập cả lý thuyết và thực hành trước khi thi

Nếu bạn đi vào trong đường số 8 theo mép vạch bên tay phải thì bánh trước chắc chắn sẽ nằm trong vòng còn bánh sau sẽ chạm vào vạch ngay. Khi ra khỏi vòng số 8 cũng phải hướng bánh xe thứ nhất sát với mép vạch bên trái thì bánh xe sau mới không bị dẫm vạch. 

Giữ tốc độ vừa phải không cần đi quá nhanh cũng không đi quá chậm sẽ rất khó điều khiển tay lái. Ra khỏi vòng số 8 thì nhấn ga đi một đường thẳng theo quy định sau đó vòng sang đoạn đường vòng vèo. Phần thi đường gồ ghề là phần thi cuối cùng. Ba phần thì này dễ hơn và rất ít người bị dẫm vạch. 

Một điều bạn cần phải lưu ý khi thi thực hành bằng lái xe a1 đó là nên đi số 2 hoặc số 3. Lý tưởng nhất là số 2. Số 1 thì quá khỏe, người đi không quen tay sẽ rất dễ bị phóng vọt ra ngoài. Số 4 lại quá yếu không thể chắc tay lái được và khi điều khiển sẽ rất mỏi. Trong đoạn đường gồ ghề nếu đi số 3 thì nên đi với tốc độ vừa phải. 

thi-thuc-hanh-bang-lai-xe-a1-04
Thực hành gồm 4 phần: đi vòng số 8, đường thẳng, vạch cản, gồ ghề

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn lý giải một số mẹo cơ bản để tham gia bài thi thực hành bằng lái xe A1 nhanh đạt điểm cao nhất. Khi thi thực hành A1 cần phải thật bình tĩnh và chắc chắn mới không bị bánh xe đè lên vạch. Chúc bạn có kết quả thi tốt nhất trong kỳ thi sát hạch sắp tới!

>>>> Tham khảo thêm: Một số lưu ý khi học luật giao thông xe máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *