02499988800

Những điều cần biết khi thi lại bằng lái xe A1 mới nhất

Vì một số nguyên nhân mà bạn cần phải thi lại bằng lái xe A1. Bạn đang loay hoay không biết thi lại bằng lái xe cần chuẩn bị những gì. Bài viết dưới đây của chúng tôi, sẽ tổng hợp tất cả những thông tin cần thiết, để giúp các bạn nắm rõ hơn về các thủ tục thi lại bằng lái xe.

thi-lai-bang-lai-xe-a1

Tại sao phải thi lại bằng lái xe A1

Hiện nay, chúng ta có thể thấy xe máy là phương tiện đi lại chủ yếu của người dân Việt Nam. Do nhu cầu sử dụng nhiều thì đồng nghĩa với việc thi bằng lái xe máy cũng sẽ tăng cao. Theo quy định của nhà nước, mỗi người tham gia giao thông bắt buộc phải có giấy phép lái xe mới đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Và cũng dễ dàng hơn cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc kiểm soát các phương tiện giao thông.

Một số những trường hợp cần thi lại bằng lái xe A1

 • Bị mất giấy phép lái xe A1 vẫn còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc. Nhưng quá thời hạn sử dụng một năm, thì sau khi nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định. Sau 02 tháng sẽ được dự thi sát hạch lại để cấp giấy phép lái xe máy.
 • Đối với các bằng lái xe A1 đã được cấp lại lần thứ nhất, nếu mất bằng lái lần thứ 02 sẽ phải tiến hành nộp hồ sơ và thi lại sát hạch lái xe. Để cấp lại giấy phép lái xe.
 • Mất bằng lái gốc và hồ sơ gốc. Trong trường hợp này, bắt buộc người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải nộp hồ sơ và thi lại sát hạch.
 • Thi trượt sát hạch lái xe đối với cả hai phần thi lý thuyết và thực hành.
thi-lai-bang-lai-xe-a1-01
Cần thi lại bằng lái xe A1 khi bị mất bằng

Nếu như bạn bị mất giấy phép lái xe máy A1, cần xác định rõ bạn đang thuộc vào trường hợp như thế nào. Để tiến hành làm các thủ tục đăng ký thi lại bằng lái xe A1.

>>>> Xem thêm: Một số trường hợp làm lại bằng A1

Quy trình thi lại bằng lái xe máy A1

Sau khi bạn xem xét rõ mình thuộc vào một trong những trường hợp nào ở trên, thì sẽ tiến hành thực hiện theo các bước dưới đây để thi lại bằng lái xe máy.

Thủ tục đăng ký thi lại bằng lái xe A1

 • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu vẫn còn thời hạn trên đó ghi số chứng minh thư hoặc số thẻ căn cước đối với công dân là người Việt Nam. Hộ chiếu còn thời gian đối với công dân nước ngoài đang định cư tại Việt Nam. Bản phô tô không cần công chứng.
 • Giấy khám sức khỏe do sở Y tế có thẩm quyền cấp, còn thời hạn 06 tháng.
 • Đơn đề nghị thi bằng lái xe A1, theo mẫu quy định bị Bộ giao thông vận tải.
 • 4 ảnh thẻ 4 x 6 ( Yêu cầu mặc áo có cổ, chụp phông nền xanh dương đậm, tóc không được che trán và tai, không đeo kính).
 • Lệ phí thi bằng lái xe máy A1 theo quy định.
thi-lai-bang-lai-xe-a1-02
Các thủ tục cần thiết để đăng ký thi lại bằng lái xe A1

Nộp hồ sơ thi lại bằng lái xe máy A1

Sau khi bạn đã hoàn tất đầy đủ bộ hồ sơ đúng theo quy định, hãy mang trung tâm đào tạo lái xe Việt Nam – XVN, tại địa chỉ số 45 phố Đông Các – Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội để nộp và đóng lệ phí thi bằng lái xe A1. Bạn nên đến tận nơi để nộp hồ sơ, để được hỗ trợ làm các thủ tục một cách nhanh chóng và tốt nhất. 

Tham gia học lý thuyết và thực hành tại trung tâm

Việc nộp hồ thi lại bằng lái xe máy hoàn tất, trung tâm sẽ sắp xếp lịch học lý thuyết và thực hành cụ thể cho bạn. Trong trường hợp với những người phải đi học và đi làm, chúng tôi sẽ bố trí học vào các ngày cuối tuần để không ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Trong thời gian học lý thuyết và thực hành, bạn sẽ được cung cấp các tài liệu liên quan đến việc học và được sử dụng các cơ sở vật chất tại trung tâm như sân bãi, xe để tập,…Được hướng dẫn bởi các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp bạn thi đậu.

>>>> Tham khảo: Mẹo thi bằng lái A1 lý thuyết và thực hành

Thi sát hạch lại bằng lái xe máy A1

Thời gian thi, địa điểm thi sát hạch lái xe sẽ được thông báo cho bạn  khoảng từ 7 ngày – 10 ngày, sau khi nộp hồ sơ tại trung tâm.Bạn sẽ trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành đều trong một buổi thi. 

thi-lai-bang-lai-xe-a1-03
Phần thi thực hành trong kỳ thi sát hạch lái xe

Đối với bằng lái xe hạng A1 trong phần thi lý thuyết bạn cần vượt qua ít nhất 17/20 câu hỏi trong vòng 15 phút. Tiếp theo bạn sẽ chuyển sang phần thi thực hành, nếu trường hợp bạn không vượt qua được lý thuyết thì sẽ phải thi lại vào một thời gian sau và phải đóng tiền thi lại.

Phần thi thực hành bạn sẽ chạy theo hình số 8, đường quanh co, đường thẳng và đường nhấp nhô. Số điểm mà bạn cần đạt được tối thiểu là 80/100 điểm.

Nhận bằng lái xe máy A1

Chúc mừng bạn đã vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe A1. Việc còn lại của bạn là chỉ cần đợi khoảng một tuần để nhận được tấm bằng lái xe. Hãy đến trực tiếp trung tâm đào tạo lái xe Việt Nam – XVN để nhận bằng lái xe máy A1 của mình nhé.

Những lưu ý khi thi lại bằng lái xe A1

 • Hãy nhớ khi đi nộp hồ sơ và thi sát hạch bằng lái xe máy A1, bạn cần mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.
 • Nên đến trước giờ thi tầm 30 phút, để làm thủ tục và nộp lệ thi vào thi.
 • Bình tĩnh, tự tin đừng để bị ảnh hưởng bởi tâm lý.
 • Khi thi thực hành nếu gặp vấn đề gì trong quá trình thi, hãy đợi hiệu lệnh từ người chấm thi đừng tự ý ra khỏi sân.
 • Với những người thi trượt lý thuyết hoặc thực hành, sau khi ra về hãy liên hệ với người nhận hồ sơ của trung tâm để nhanh chóng sắp xếp lại lịch thi gần nhất cho bạn.
thi-lai-bang-lai-xe-a1-04

Trên đây, là những điều cần biết khi đi thi lại bằng lái xe máy A1 mà XVN muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn có một kỳ thi sát hạch lại bằng lái xe may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *