02499988800

Hướng dẫn làm bài thi bằng lái xe A1 trên máy tính

Theo như quy định của Bộ giao thông vận tải, hiện nay phần thi lý thuyết sẽ được thực hiện theo hình thức thi trên máy tính. Thay vì việc sử dụng hình thức thi cũ trên giấy như trước đây. Để giúp các bạn hoàn thành bài thi của mình một cách tốt nhất. Chúng tôi, sẽ hướng dẫn bạn cách làm bài thi bằng lái xe A1 trên máy tính, qua bài viết dưới đây.

thi-bang-lai-xe-a1-tren-may-tinh

Tìm hiểu về bằng lái xe A1

Bằng lái xe máy A1, là một trong những hạng bằng lái cơ bản và thấp nhất đối với các bằng lái xe. Được các cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia điều khiển phương tiện giao thông. Đối với bằng lái xe A1 được quy định, đối với những người lái xe điều khiển phương tiện xe mô tô hai bánh. Có dung tích xi lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3 và xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật.

Những nội dung trong phần thi lý thuyết bằng lái xe

Nếu bạn nắm rõ được nội dung trong phần thi lý thuyết thì bạn đã nắm chắc được một phần đỗ vòng này trong tầm tay rồi đó. Phần thi lý thuyết sẽ được thi trên máy tính. Để vượt qua phần thi này, bạn sẽ phải hoàn thành 16 câu trong 20 câu trắc nghiệm được đưa vào đề thi. Điểm số của phần thi này, bạn sẽ được biết ngay sau khi hoàn thành bài thi của mình. Vì nó sẽ quyết định, bạn có đủ điều kiện để thi phần thực hành hay không. 

20 câu hỏi lý thuyết sẽ được lấy từ bộ đề thi 150 câu hỏi, mà các học viên đã được phát khi tham gia học và thi sát hạch ở các trung tâm đào tạo. Các kiến thức của 20 câu hỏi này sẽ bao gồm:

thi-bang-lai-xe-a1-tren-may-tinh-01
Hình ảnh bộ đề thi lý thuyết trên phần mềm máy tính
  • Câu hỏi về luật giao thông đường bộ gồm 10 câu. Liên quan đến sự hiểu biết về giao thông, của những người tham gia giao thông.
  • Câu hỏi về các biển báo giao thông đường bộ gồm 5 câu. Các câu hỏi sẽ liên quan đến, tất cả những biển báo giao thông ở trên đường.
  • Câu hỏi về sa hình gồm có 5 câu. Đối với câu hỏi này, bạn sẽ cần biết cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông.

>>>> Xem thêm: Mẹo thi bằng lái xe A1 hữu ích

Hướng dẫn cách làm bài thi bằng lái xe a1 trên máy tính

Nhằm hỗ trợ các học viên, có thể hoàn thành phần thi lý thuyết của mình một cách tốt nhất trên máy tính. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thi bằng lái xe A1 trên máy tính với hai cách dưới đây.

Cách sử dụng chuột để làm bài thi

Việc sử dụng chuột, để làm bài thi lý thuyết trên máy tính, bạn cần tiến hành các thao tác chuột như sau:

thi-bang-lai-xe-a1-tren-may-tinh-02
  • Đầu tiên, trước khi bắt đầu vào bài thi, bạn cần click đúp chuột vào biểu tượng đèn xanh, đỏ, vàng trên màn hình. 
  • Tiếp theo, giao diện thi bằng lái xe sẽ hiện ra. Bạn cần di chuyển chuột đến ô trống có để ghi số báo danh của mình vào ô. Đối với những số báo danh từ 0 đến 9, thì sẽ bỏ đi số 0 và chỉ nhập từ số 1 đến số 9. Sau đó, bạn thực hiện ấn enter để vào bài thi.
  • Bạn sẽ trả lời lần lượt câu hỏi từ câu 1 đến câu 20, và chọn ra câu hỏi mà bạn là đáp án đúng nhất. Sử dụng chuột để tích vào đáp án đúng vào ô bên phải, nằm ở dọc theo màn hình máy tính. Mỗi đáp án sẽ tương ứng với từng số đã được quy định, ví dụ như đáp án 1 là số 1, đáp án 2 là số 2,…
  • Trong trường hợp bạn muốn quay trở lại câu hỏi trước, chỉ cần ấn vào câu hỏi đó ở bên góc phải màn hình.
  • Sau khi, bạn đã chắc chắn về phần đáp án thi của mình, hãy click vào ô kết thúc. Để hoàn thành phần thi lý thuyết của mình.
thi-bang-lai-xe-a1-tren-may-tinh-03
Hình ảnh bộ đề thi đã được chọn đáp án cho 20 câu hỏi

>>>> Tham khảo phần mềm thi bằng lái xe A1 TẠI ĐÂY

Cách sử dụng bàn phím làm bài thi

Đối với cách sử dụng bàn phím, để làm bài thi. Đầu tiên, bạn cũng cần phải làm theo các bước giống như trên. Truy cập vào phần mềm và điền số báo danh của mình vào phần mềm. Bạn sẽ sử dụng các phím tắt như mũi tên, các số  trên bàn phím để làm bài thi. Khi lựa chọn câu hỏi để làm bài thi, bạn sử dụng mũi tên lên xuống để chuyển sang những câu hỏi mà bạn muốn. 

thi-bang-lai-xe-a1-tren-may-tinh-04
Hình ảnh bàn phím để sử dụng làm bài thi trắc nghiệm

Việc lựa chọn đáp án các câu hỏi, bạn chỉ cần sử dụng các phím số từ 1 đến 4 có trên bàn phím. Với các đáp án sẽ ứng với các số trên bàn phím, nếu bạn chọn đáp án đúng là số 1, chỉ cần ấn phím số 1. Dấu tích trong đáp án sẽ hiện lên vào ô số 1. 

Trong trường hợp, bạn đã lựa chọn đáp án của mình, nhưng lại cảm thấy không đúng và muốn chọn sang đáp án khác. Xóa đáp án bạn đã lựa chọn bằng cách ấn lại phím mà bạn đã chọn đáp án đó là được.

Ví dụ, bạn chọn đáp án số 1 trước đó, và muốn xóa đáp án 1 để chọn sang đáp án 2. Bạn chỉ cần ấn lại vào phím số 1, là kết quả bạn lựa chọn sẽ bị xóa đi. Tiếp theo bạn sẽ lựa chọn đáp án bạn cho là đúng. Kết thúc bài thi và chờ đợi số điểm mà bạn nhận được.

=> Lưu ý: Nếu như kết thúc bài thi mà vẫn còn thời gian, bạn hãy nên kiểm tra lại một lần nữa. Tránh bỏ sót câu câu hỏi. Trong trường hợp bạn không biết đáp án câu đó, vẫn có thể chọn một đáp án ngẫu nhiên bạn nghĩ là hợp lý nhất. Một khi đã kết thúc, là bạn sẽ không còn có cơ hội sửa lại đâu.

thi-bang-lai-xe-a1-tren-may-tinh-05
Nên kiểm tra bài một lần nữa trước khi kết thúc bài thi

Trên đây, là những hướng dẫn cách thi bằng lái xe A1 trên máy tính, mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng, sẽ mang đến những thông tin hữu ích, giúp các bạn có thêm tự tin khi làm bài trong phần thi lý thuyết.

>>>> CLICK để download 150 câu hỏi thi bằng lái A1 mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *