02499988800

Tổng lệ phí khi đi thi bằng lái A2 bao nhiêu tiền?

Hiện nay, do phong trào chơi xe phân khối lớn ngày càng thịnh hành và phát triển nên việc thi bằng lái A2 cũng phổ biến và được nới lỏng hơn. Vậy chi phí thi bằng A2 bao nhiêu tiền và thi ở đâu? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

thi-bang-a2-bao-nhieu-tien

Địa điểm thi bằng lái A2

Những năm về trước, để có thể tham gia đào tạo và thi bằng lái A2 bạn cần chuẩn bị số tiền lớn và đáp ứng rất nhiều điều kiện. Trước hết, bạn sẽ phải tham gia câu lạc bộ moto tại Hà Nội. Đây là câu lạc bộ trực thuộc liên đoàn xe đạp moto thể thao của Việt Nam. Sau khi tham gia sẽ được câu lạc bộ giới thiệu để thi kì thi sát hạch lấy bằng A2. Lúc này thi bằng lái A2 bao nhiêu tiền? Câu trả lời là rất cao. Nó có thể rơi vào khoảng từ 8 đến 10 triệu đồng, tùy từng thời điểm.

Tuy nhiên, hiện nay các địa điểm thi sát hạch bằng lái A2 được diễn ra phổ biến hơn. Và chi phi thi cũng được giảm đáng kể. Nhiều trung tâm đào tạo và sát hạch thi bằng lái A2 được nhân rộng khắp cả nước. Không còn bị giới hạn chỉ riêng ở Hà Nội như những năm về trước.

thi-bang-a2-bao-nhieu-tien-01
Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo sát hạch bằng A2

Do đó, hầu hết các bạn đang sinh sống và làm việc tại nhiều tỉnh thành trên cả nước có thể đến trực tiếp trung tâm đào tạo của tính mình để nộp hồ sơ. Đăng kí học và thi bằng lái A2 tại nơi gần nhất mà không phải ra trực tiếp Hà Nội.

Thi bằng A2 bao nhiêu tiền?

Trước kia do nhu cầu sử dụng xe phân khối lớn còn nhiều hạn chế nên ít có trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe A2. Tuy nhiên, hiện nay các địa điểm đào tạo cũng đã được nhân rông và phổ biến hơn. Điều này giúp giảm thiểu chi phí sát hạch và đưa người có nhu cầu thi bằng bằng lái xe A2 đến gần hơn với tấm bằng. 

Thời điểm mở cửa thi sát hạch lấy bằng lái A2 rộng rãi nhất là vào năm 2014. Chi phí thi bằng lái A2 bao nhiêu tiền ở thời điểm đó? Thời điểm này chi phí đã giảm sâu xuống chỉ còn 2,4 triệu đồng. Rẻ hơn rất nhiều so với những năm về trước. Hiện nay, mức phí này còn tiếp tục thay đổi để đảm bảo những ai có nhu cầu học bằng lái A2 đều có thể tham gia.

Các thủ tục cần có khi thi bằng lái A2

Trước khi đi thi bằng lái A2 bạn cần chuẩn bị trước đầy đủ hồ sơ để nộp cho trung tâm tổ chức. Hồ sơ bao gồm:

 • Ảnh 3×4 là  6 cái. Ảnh này bạn có thể chụp ngay gần trung tâm đào tạo và lấy luôn.
 • Một bản chứng minh thư nhân dân không cần công chứng.
 • Mua bộ hồ sơ và điền đầy đủ các thông tin cần cung cấp có trong đó
 • Giấy khám sức khỏe một bản. 
thi-bang-a2-bao-nhieu-tien-02
Đơn đề nghị học, sát hạch cấp bằng lái xe

Sau khi đã có đầy đủ hồ sơ bạn đến trực tiếp trung tâm đào tạo để nộp hồ sơ. Khi hồ sơ hợp lệ sẽ được thông báo thời gian học và thi cụ thể. Bạn chỉ việc để ý lịch học và thi để có mặt đúng giờ. 

>>>> Xem thêm: Hồ sơ thi bằng xe máy gồm những gì?

Tổng các khoản phí thi bằng A2 bao nhiêu tiền?

Hiện nay, mức phí học và thi bằng lái A2 đã được giảm sâu để mọi người có thể yên tâm học lái. Cụ thể các khoản phí như sau:

 • Học phí cần đóng là 1.300.000 VND
 • Lệ phí thi được quy định là 90.000 VND
 • Mức  phí cấp bằng Pet: 135.000 VND
 • Giấy khám sức khỏe: 100.000 VND

Tổng chi phí thi bằng lái xe A2 là 715.000 VND. Mức giá này đã giảm đáng kể so với những năm trước đây. Tuy nhiên, nếu muốn thuận tiện hơn, hiện có rất nhiều trung tâm đều có gói chi phí trọn gói bằng lái xe A2 với mức giá chỉ 1.400.000 VND.

thi-bang-a2-bao-nhieu-tien-03
Sở hữu bằng lái A2 giúp bạn có thể điều khiển xe mô tô phân khối lớn một cách hợp pháp

Cách thức thi

Việc thi bằng lái xe A2 cùng gồm 2 phần chính là lý thuyết và thực hành. Cụ thể như sau:

 • Phần lý thuyết: Sẽ có 20 câu hỏi trắc nghiệm trong tổng bộ đề thi gồm 365 câu hỏi. Thời gian để bạn làm bài là 15 phút. Để đạt điểm tối thiểu bạn phải chọn đúng 18/20 câu. Mỗi câu sẽ được tính là một điểm.
 • Thi thực hành: Bạn thực hiện chạy xe theo hình số 8 và những quy định do Sở ban hành. Điểm tối thiểu bạn cần đạt là 80/100.
 • Các lỗi vi phạm trừ điểm gồm: xe chết máy, chống chân, cán vạch,…Ngã xe, đi sai hình sẽ loại trực tiếp.
thi-bang-a2-bao-nhieu-tien-04
Các thí sinh tập thử sa hình trước khi bước vào thi sát hạch bằng lái A2

Vậy là qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thi bằng A2 bao nhiêu tiền rồi đúng không? Hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt trước khi tham gia học lái và thi bằng bạn nhé!

>>>> Hướng dẫn tải phần mềm thi thử bằng lái A2 => TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *