02499988800

Kinh nghiệm học và thi sát hạch B2 không bao giờ rớt

B2 bằng lái xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống. Bằng B2 là bằng đầu tiên bạn cần phải có được để có thể học thêm bằng cao hơn. Sát hạch B2 nói dễ không dễ, khó không khó, tuy nhiên đối với phái yếu đặc biệt cảm thấy lo lắng. Trong bài viết này Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm học và thi sát hạch lái xe hạng B2 không bao giờ rớt.

thi-sat-hach-b2-01
Kinh nghiệm học và thi sát hạch B2

Mẹo chinh phục phần lý thuyết thi sát hạch lái xe hạng B2

Phần thi lý thuyết chiếm đến 50% tổng điểm bài thi. Một bộ đề lý thuyết gồm 450 câu hỏi thật là khó nuốt đối với những ai không có thời gian để nghiên cứu và học. Vậy có cách nào giúp chúng ta tự tin vượt qua phần thi này mà không phải học nhồi nhét. Muốn biết mời bạn tham khảo phần sau.

Học mẹo

Nếu bạn là người có thời gian hạn hẹp không thể theo học đầy đủ và cũng không rãnh để nghiên cứu, học tập tài liệu ở nhà thì bạn có thể học bằng mẹo. Cách học mẹo đơn giản nhất là phân loại các câu hỏi có cùng chung đáp án thành một nhóm để dễ nhớ và dễ học. Tuy nhiên không phải câu hỏi nào áp dụng mẹo cũng đúng. Do đó bạn đừng chủ quan và ỷ lại cách học này. 

>>>> Tham khảo ngay lập tức Mẹo thi lý thuyết lái xe B2 pdf mới nhất 2020 giúp bạn nắm vững kiến thức thi lý thuyết

Tận dụng tối đa các công cụ hỗ trợ

Nhằm giúp cho việc thi sát hạch B2 đạt kết quả cao bạn có thể dùng điện thoại thông minh tải các phần mềm để thực hành các file chứa câu hỏi. Bạn có thể tìm tài liệu trong thư mục bằng cách dựa theo từ khóa có sẵn để bổ trợ thêm lượng kiến thức lý thuyết thi lái xe B2. Việc học bằng phần mềm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các kiến thức còn mơ hồ, chưa chắc chắn, ghi nhớ sâu hơn những câu hỏi hay quên hoặc khó thuộc.

Việc dùng điện thoại thông minh tải các ứng dụng giúp bạn nhớ nhanh, hiểu sâu, lâu quên các kiến thức thi bằng lái xe B2. Đặc biệt chỉ cần có đường truyền internet hoặc wifi là bạn vô tư học mọi lúc, mọi nơi. Điều lưu ý là bạn nên chọn các phần mềm ứng dụng phù hợp bản thân giúp bạn dễ tiếp thu, không bị nhàm chán.

thi-sat-hach-b2-02
Tải app về điện thoải để có thể học mọi lúc, mọi nơi

Cần tỉnh táo trước các bẫy câu hỏi

Phần lý thuyết trong bài thi sát hạch B2 không đơn thuần là câu hỏi có, không, yes, no mà nó còn được thêm vào những cái bẫy, nếu sơ ý bạn dễ dàng chọn nhầm đáp án, ảnh hưởng đến thang điểm bài thi của bạn. Đặc biệt các câu số: 013, 120, 231, 138, 158, 280, 293, 328, 373 thường có bẫy và bạn nên cẩn thận trong việc chọn câu trả lời.

Chia sẻ kinh nghiệm thi sát hạch B2 phần thực hành

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 11 điều cần lưu ý khi thi sa hình B2 giúp bạn vượt qua phần thi thực hành một cách trót lọt.

Kiểm tra kỹ khi được giao xe

Trước khi bước vào phần thi thực hành bạn nên kiểm tra kỹ xe được giao. Việc làm này giúp bạn phát hiện và kịp thời ngăn chặn các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra đối với bạn trong quá trình thi. Để chắc chắn chiếc xe luôn vận hành tốt trong quá trình thi bạn nên kiểm tra nó kỹ càng khi được giao xe. Nếu nhận thấy bất cứ trục trặc nào, bạn nhanh chóng báo Hội đồng thi và yêu cầu đổi xe.

Kiểm tra xe lần nữa trước khi thực hiện phần thi

Trước khi xe lăn bánh bước vào phần thi bạn kiểm tra nó lần cuối xem các chức năng có hoạt động bình thường không. Nếu mọi thứ đều ổn bạn tiến hành ký biên bản nhận xe.

thi-sat-hach-b2-03
Cần kiểm tra kĩ xe trước khi vào phần thi

Chỉnh lại ghế lái
Trước khi thực hiện bài thi, bạn nên chỉnh lại ghế lái sao cho phù hợp với khổ người của mình. Đồng thời bạn chỉnh luôn cả gương chiếu hậu để quan sát rõ lốp sau cũng như vạch kẻ đường.

Chỉnh gương giữa

Gương giữa phải phản ánh được toàn bộ khung cảnh đằng sau xe. Dù bạn ngồi trong khoang cabin vẫn có thể quan sát tốt phía sau. Do đó bạn hãy điều chỉnh nó sao cho góc nhìn rộng nhất.

Cài dây đai an toàn

Bạn đừng quên thắt dây an toàn. Bạn nên làm việc này trước khi nổ máy. Nếu bạn không cài dây an toàn thì Hội đồng sẽ trừ bạn 5 điểm bài thi.

sat-hach-b2
Chú ý thắt dây an toàn để không bị trừ điểm

Nhớ vị trí cần xi nhan

Để đạt điểm cao trong bài thi sa hình bạn cần nhớ xi nhan ở những nơi cần thiết. Nhiều người bị mất điểm do lỗi này. Khi thi bạn sẽ chủ động hơn nếu nhớ được vị trí cần xi nhan.

Một số lưu ý khi thực hiện xuất phát xe ngay dốc

“Xuất phát xe ngang dốc” phần thi cam go khiến nhiều người mất điểm, có khả năng trượt B2. Do đó để vượt qua phần thi này thì sau khi đưa xe qua vạch dành cho người đi bộ, bạn hãy tăng ga nhẹ. Kế đến bạn cắt côn, rà phanh, ngay khi thấy bánh xe trùng vạch mới đạp phanh để xe dừng lại hẳn. Sau đó nhả phanh tay, tăng thêm ga để điều khiển xe bò qua dốc.

Đối với phần thi lái xe qua vết bánh xe

Đây là phần thi khá khó khăn muốn vượt qua bạn cần tập trung hết sức cao độ.

Lưu ý khi lái xe qua đường hẹp vuông góc và đường vòng quanh co

Bạn nên để vận tốc chậm khi thực hiện hai phần thi này. Nhằm duy trì vận tốc thấp nhất có thể bạn hãy đỡ nửa côn xe nếu lúc đó thấy cần thiết. Đặc biệt với phần thi này, bạn phải luôn ghi nhớ bám lưng và bánh xe sau không đè vạch.

sat-hach-b2-01
Ảnh minh họa

Kinh nghiệm lùi chuồng

Bạn nên giữ xe thẳng lái khi điều khiển xe chạy song song, xe cách lề khoảng 40cm. Khi  tay gương lái ngang cùng vạch vàng so với bạn vị trí này gần sát nhất của chuồng thì bạn đánh hết lái sang bên phải.

sat-hach-b2-02
Ảnh minh họa

Kết thúc bài thi

Khi sắp kết thúc phần thi, bạn tuyệt đối không được bám đuôi các xe bắt đầu bước vào vòng thi. Do lúc này xe của họ đi qua vạch tính điểm. Nếu bạn bám đuôi cán phải vạch này thì thang điểm sẽ bị sụt giảm. Tốt nhất bạn và xe phía trước nên giữ khoảng cách với nhau ít nhất 15 km.

Địa chỉ uy tín để học và thi sát hạch B2

Bạn đang muốn học bằng lái xe B2? Nhưng vẫn chưa chọn được trung tâm uy tín. Bạn đừng lo lắng lắng nhé, hãy đến với https://daotaolaixevietnam.com/. Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn trung tâm:

  • Cam kết về chất lượng và chương trình đào tạo
  • Bằng do Sở GTVT Hà Nội cấp kèm hồ sơ gốc
  • Thời gian học linh động
  • Bảo lưu kết quả học tập 
  • Thủ tục đăng ký đơn giản
sat-hach-b2-03

Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 024.9998.8800 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Trên đây chúng tôi vừa trình bày kinh nghiệm học và thi sát hạch B2 không bao giờ rớt. Nếu có thời gian bạn nên nghiên cứu thêm phần lý thuyết, thực hành nhiều hơn và dằn túi những mẹo mà chúng tôi chia sẻ. Chúng tôi tin với sự chuẩn bị chu đáo bạn sẽ dễ dàng và trót lọt vượt qua kỳ thi bằng lái xe B2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *