02499988800

Có nên mua bằng lái xe ô tô B2

Có rất nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được thắc mắc về vấn đề mua bằng lái xe ô tô B2 mà không cần thi có được hay không? Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc hãy tham khảo bài viết bên dưới này để tìm được câu trả lời chính xác.

mua-bang-b2
Có nên mua bằng lái xe B2 không?

Những điều cần biết về bằng lái xe ô tô B2

Trước khi, đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mua bằng B2 chúng ta hãy đi tìm hiểu về những thông tin của bằng lái xe B2 nhé.

 • Bằng lái xe hạng B2 là một trong những loại giấy phép lái xe, được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền cho người điều khiển phương tiện dưới 9 chỗ ngồi tham gia giao thông. 
 • Đối với bằng lái xe ô tô B2 có thời gian sử dụng là 10 năm, sau đó bạn phải làm các thủ tục để gia hạn. Nếu quá thời gian gia hạn bạn sẽ phải thi sát hạch lại từ đầu.
mua-bang-b2-01
Hình ảnh bằng lái xe B2
 • Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, công dân Việt Nam và người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt theo chứng nhận của Bộ Y tế mới được phép tham gia kì thi sát hạch cấp bằng lái xe B2.

Hồ sơ thi sát hạch lái xe B2

Để đủ điều kiện thi sát hạch, làm bằng lái xe B2  bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bắt buộc có đầy đủ giấy tờ theo quy định của Bộ giao thông vận tải bao gồm:

 • Mẫu đơn đề nghị học và thi sát hạch bằng lái xe B2 theo quy định.
 • Yêu cầu bản sao giấy CMND ( Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu vẫn còn trong thời hạn quy định
 • Mẫu giấy khám sức khỏe chứng nhận từ các trung tâm Y tế do sở Y tế cấp phép
 • 12 tấm hình chụp chân dung 3 x 4.( ảnh được chụp trên nền xanh đậm, không được đeo kính, tóc không được che tai, che vào lông mày)

>>>> Xem chi tiết hồ sơ lái xe B2 tại: https://daotaolaixevietnam.com/ho-so-lai-xe-b2/

Mua bằng lái xe ô tô B2 có nên không?

Đối với câu hỏi mua bang B2 có hồ sơ gốc mà không cần thi có được không? Câu trả lời là không vì không bao giờ có hồ sơ gốc khi mua bằng cả. Còn đối với trường hợp mua bằng lái xe mà không có hồ sơ, không cần thi, thì đây là trường hợp không phải là mua bằng thật mà đây là bằng giả, nó sẽ có giá trị pháp lý nào cả và có thể mang đến cho bạn những rắc rối không ngờ đến.

mua-bang-b2-02
Mua bằng lái xe chính là mua bằng giả

Những rủi ro tiềm ẩn khi mua bằng B2

 • Các bạn nên biết rằng, việc mua bán, sử dụng hay sản xuất bằng lái xe giả là một hành vi, vi phạm pháp luật và hậu quả có thể sẽ phải ra hầu tòa. Nếu bạn bận có ý định mua bằng lái xe giả thay vì học và thi sát hạch để lấy được bằng lái xe thi câu trả lời là không nên.
 • Hiện nay, tất cả bằng lái xe, trong đó có bằng lái xe ô tô B2 từ loại thẻ giấy sang loại thẻ từ, hay còn được gọi là chất liệu PET. Đối với loại thẻ này có mã vạch nên việc làm giả sẽ rất khó khăn và là điều không thể, vì khi quét mã vạch sẽ không hiển thị được, nên việc phát hiện ra bằng giả sẽ chính xác.
 • Vì việc sử dụng bằng giả ở các năm trước khá nhiều, chính vì vậy mà để thắt chặt công tác về quản lý và đào tạo thi sát hạch bằng lái xe. Bộ giao thông vận tải đã tiến hành và yêu cầu rà soát, vông cùng nghiêm ngặt đối với các đơn vị đào tạo và thi bằng lái xe. Công nghệ cảm biến tự động chấm thi cũng được áp dụng vào trong các bài thi Sa hình. Việc này giúp hạn chế được sự tác động ở bên ngoài vào các bài thi, ngăn chặn tình trạng lách luật.

Mua bằng B2 tiền mất, tật mang

 • Làm bằng lái xe ô tô không cần thi sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm cho chính bạn, người thân và những người tham gia giao thông khi bạn cầm lái. Do tay lái bạn còn yếu, chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống khi đi đường, không tự tin vào tay lái của mình. Còn chưa nói đến việc,chi phí mua bằng lái xe còn cao hơn so với chi phí học thi sát hạch bằng lái.
mua-bang-b2-03
Tự học bằng lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh

Cách tốt nhất để có trong tay tấm bằng lái xe ô tô B2, bạn hãy thi bằng chính năng lực của mình, mà không cần bỏ ra số tiền quá lớn để mua tấm bằng giả.

Nên làm bằng lái xe B2 ở đâu

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô, chính vì thế mà việc đăng ký học, thi lái xe ô tô rất dễ dàng. Trước khi lựa chọn các trung tâm để đăng ký bạn cần tìm hiểu kỹ về về dịch vụ đào tạo, thi bằng lái xe ở đây. Đội ngũ giảng viên, mức chi phí cho từng khóa học thi như thế nào, có chi phí phát sinh không? Dịch vụ tư vấn hỗ trợ trong lúc đào tạo và thi ra sao,..

Đừng lo lắng nhé, hãy đến với https://daotaolaixevietnam.com/, chương trình đào tạo lái xe vô cùng chuyên nghiệp và chất lượng. Phù hợp với từng nhu cầu của cá nhân để giúp bạn có thể vững vàng tay lái sau khóa học. Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 024.9998.8800 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp

mua-bang-b2-04
Lựa chọn trung tâm lái xe uy tín, chất lượng

>>>> Cập nhật ngay lệ phí thi bằng lái xe ô tô C, B2, B1 mới nhất TẠI ĐÂY

Sau khi đọc những thông tin trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lời rồi đúng không? Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện mua bằng lái xe ô tô B2 nữa nhé, không cẩn thận là “ tiền mất, tật mang” ngay đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *