02499988800

Mẹo thi bằng lái xe A1 lý thuyết và thực hành được điểm cao nhất

Bằng lái A1 là loại bằng được cấp cho các cá nhân điều khiến xe máy. Mỗi người sẽ có một chiếc bằng lái riêng, trước khi có được nó cần phải trải qua một kỳ thi sát hạch bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Làm thế nào để đạt điểm cao trong bài thi lý thuyết. Dưới đây sẽ là một số mẹo thi bằng lái xe A1 hữu ích nhất dành cho bạn. 

meo-thi-bang-lai-xe-a1

Mẹo thi bằng lái xe A1 phần lý thuyết

Mỗi bài thi sát hạch lái xe phần lý thuyết sẽ có 20 câu hỏi bao gồm 10 câu về luật lái xe, 5 câu về biển báo và 5 câu về sa hình. Thời gian thi là 15 phút. Nếu trả lời được 16 câu trở lên là bạn sẽ đủ điều kiện đỗ lý thuyết. Dưới đây là một số mẹo thi bằng lái xe A1 lý thuyết người học cần lưu ý:

Với những câu hỏi về khái niệm: Để trả lời câu hỏi này cũng khá đơn giản. Bạn hãy để ý một chút là được. Thông thường đối với những câu hỏi có các từ như  “được hiểu như thế nào là đúng” thì hãy áp dụng theo quy tắc:

  •  Nếu trong dấu ngoặc kép có các từ như “vạch”, “giải”, “phố”, “phần” thì bạn chọn đáp án 1. 
  •  Nếu trong dấu ngoặc kép có các từ như “phương”, “ưu”, “làn” thì chọn đáp án thứ 2. 
  •  Nếu trong dấu ngoặc kép có từ “bộ” thì chọn đáp án 1 và 2. 

Câu hỏi hai đáp án: Trong bài thi đôi khi sẽ có những câu hỏi có hai đáp án cho bạn lựa chọn. Vậy mẹo thi bằng lái xe A1 ở đây là gì? Rất đơn giản bạn chỉ cần chọn cả hai đáp án khi câu hỏi có cả từ hai từ “Những” hoặc “Các”. 

Với những câu hỏi về đông dân cư: Mẹo thi lý thuyết A1 phần này là nếu như trong đề bài ra không có số thì bạn chọn đáp án 2. Còn nếu đều bài lại có số thì chỉ chọn đáp án có chứa cụm từ “xe gắn máy”. Cụm từ này sẽ nằm ở cuối đáp án. 

Câu hỏi về làn đường: Câu hỏi dạng này sẽ dựa vào độ dài của đáp án để chọn. Ví dụ như có ba đáp án dài thì đáp án sẽ là thứ 2. Nếu có 2 đáp án dài, 1 đáp án ngắn thì chọn vào hai đáp án dài. 

Câu hỏi về vòng xuyến: Mẹo học lý thuyết lái xe A1 đối với câu hỏi về vòng xuyến, nếu đề cập đến báo hiệu đi theo vòng xuyến thì chọn nhường sang bên tay trái. Nếu không có báo hiệu theo vòng xuyến thì bạn chọn nhường sang bên tay phải. 

meo-thi-bang-lai-xe-a1-01

Câu hỏi hiệu lệnh cảnh sát giao thông: Nếu hiệu lệnh giơ 1 tay thì chọn đáp án 2 còn giơ hai tay thì thí sinh chọn đáp án 1. 

Câu hỏi có chứa từ đặc biệt: Nếu như câu hỏi có chứa từ “địa phương” bạn chọn đáp án có từ “Ủy ban nhân dân cấp tỉnh”. Nếu như trong câu hỏi có chứa từ “đường sắt” thì mẹo thi bằng lái xe A1 phần lý thuyết là chọn đáp án có chứa từ “5 mét”

>>>> Tải ngay 8 đề thi bằng lái xe A1 online tại:

https://daotaolaixevietnam.com/8-de-thi-bang-lai-xe-a1/

Mẹo thi bằng A1 phần thực hành

Trong bài thi thực hành sẽ có ba phần kiểm tra người lái xe. Đó là phần số 8, phần đường gồ ghề và phần đường vòng vèo. Trong đó phần thi số 8 có lẽ sẽ là phần thi khiến nhiều người lúng túng nhất. 

Phần thi số 8 đi như thế nào?

Mẹo thi bằng lái xe phần số 8 không khó khăn như bạn nghĩ. Hãy nhìn những người đi trước để học hỏi thêm kinh nghiệm. Người thi có thể không may chạm vạch nhưng không được chạm từ hai lần trở lên. Chạm một lần giám khảo có thể bỏ qua nhưng chạm quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. 

meo-thi-bang-lai-xe-a1-02
Vào 8 Ra 3 đây là trình tự điều khiển xe đúng theo quy định.

Nhiều người thường khá áp lực với phần thi này. Song hãy thật bình tĩnh và thoải mái mới có thể “trả bài” tốt được. Người thi nên để số 2 hoặc số 3 sẽ dễ đi hơn. Số 1 sẽ khó điều khiến, đôi khi nó khiến cho xe bạn vọt thẳng ra ngoài. Còn với số 4 thì lại yếu quá, dễ chết máy trong những khúc cua vòng số 8. Nếu chống chân thì bạn sẽ trượt. 

>>>> Xem chi tiết hướng dẫn cách chạy vòng số 8 <=> TẠI ĐÂY

Mẹo thi bằng lái A1 đường vòng vèo

Sau khi đã hoàn thành bài thi vòng số 8, thí sinh tiếp tục đến với phần thi đường vòng vèo. Giữ thẳng tay lái và đi trên một đoạn đường thẳng có vạch kẻ sẵn trước khi chuyển qua đường vòng vèo. Trong đoạn này có chỗ sẽ vẽ vạch, có chỗ sẽ đặt chướng ngại vật để thí sinh vượt qua. 

Phần thi đường vòng vèo có vẻ dễ dàng hơn rất nhiều so với đi vòng số 8. Bạn chỉ cần đi chậm lại và nhắm đúng theo vạch là xong. Đa phần thí sinh sẽ không mắc lỗi trong phần thi này. 

meo-thi-bang-lai-xe-a1-03
Học viên chỉ cần tập trung, bình tĩnh, khéo léo một chút là được bởi vì các chướng ngại vật cách khá xa nhau.

Đường gồ ghề có khó không?

Phần thi thực hành cuối cùng là phần đường gồ ghề. Trong phần này sẽ có các bậc làm gồ lên so với mặt đường. Mỗi vạch sẽ cách nhau một đoạn theo quy định. Khi chạm đến vạch này điều khiển tay ga để bánh trước vượt qua vạch còn bánh sau thả ga cho nó tự trượt lên. Làm tiếp tục đối với các vạch kẻ còn lại. Chỉ cần giữ tay lái vững là bạn sẽ dễ dàng vượt qua thử thách này. 

Phần đường gồ ghề bạn nên để số 3 đi và nên đi chậm chậm vừa phải

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn các mẹo thi bằng lái xe A1 phần lý thuyết và thực hành. Hy vọng bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để vượt qua vòng thi sát hạch sắp tới. Chúc bạn thành công!

>>>> Xem ngay: Hướng dẫn download 150 câu hỏi thi bằng A1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *