02499988800

Học luật ô tô để thi bằng lái xe B2 có khó không?

“ Học luật ô tô thi lấy bằng khó hay dễ”, là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Có lẽ đây là tâm lý lo lắng chung của rất nhiều người có ý định hoặc chuẩn bị tham gia khóa học lái xe ô tô. Để giải đáp câu hỏi này một cách chính xác, chúng tôi đã đưa ra các thông tin chi cần thiết về việc học luật bằng lái xe B2. Bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Học luật ô tô bằng B2 có khó không?

Đây có lẽ là câu hỏi không dễ dàng để trả lời, bởi rất nhiều người đã học và thi bằng lái xe ô tô B2 sẽ có người nói là khó nhưng có người sẽ lại cho là dễ. Khó bởi đối với những người mới bắt đầu việc học và lái xe, còn với những người đã biết về xe ô tô thì sẽ cảm thấy đơn giản hơn rất nhiều. Đối với những giảng viên dạy lái xe ô tô lâu năm, có kinh nghiệm đào tạo rất nhiều các học viên mỗi năm, nhớ từng đáp án, từng chi tiết trong bộ luật ô tô thì chắc chắn câu trả lời sẽ là dễ.

Học luật ô tô dễ hay khó
Học luật ô tô dễ hay khó

Vậy để bạn có thể tự tin trả lời học luật ô tô bằng B2 rất dễ và không khó như mọi người nghĩ, thì bạn cần nắm rõ một số những vấn đề sau: 

 • Cần có đầy đủ các tài liệu ôn thi chuẩn theo quy định của Bộ giao thông vận tải
 • Đi học đầy đủ, trong quá trình cần tập trung học và nghe theo những hướng dẫn, chia sẻ của giáo viên về các mẹo và kinh nghiệm khi học luật ô tô.
 • Bỏ ra thời gian nghiên cứu luật giao thông đường bộ, các biển báo khi tham gia giao thông hay gặp phải.

Chúng tôi tin rằng, với bất cứ công việc gì kể cả việc học luật ô tô cũng vậy, chỉ cần bạn chú tâm vào nó chắc chắn mọi vấn đề sẽ trở nên vô cùng đơn giản. 

Mục đích của việc học luật bằng lái xe ô tô

Tại sao việc học luật ô tô lại quan trọng như vậy? Với những người tham gia giao thông sử dụng bất kỳ một loại phương tiện nào đó dù là xe máy hay ô tô, thì việc học luật là điều kiện bắt buộc. Theo quy định của Bộ giao thông vận tải, yêu cầu người người thi sát hạch lái xe ô tô cần phải học luật ô tô để đảm bảo rằng có đầy đủ kiến thức và cần phải nắm thật rõ về luật giao thông đường bộ. Mới có đủ điều kiện để cấp giấy phép lái xe, cũng như đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Những người hành nghề lái xe hoặc người thường xuyên lái xe, thì việc học luật ô tô lại là vô cùng quan trọng còn giúp bạn hạn chế việc vi phạm luật giao thông. Vì nếu không nắm rõ luật, rất dễ vi phạm luật an toàn giao thông và bị phạt. Các bạn cũng biết là mức phạt của xe ô tô không nhẹ một chút nào.

Những nội dung về luật ô tô khi tham gia giao thông

Khi tham gia thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2, bạn cần nắm được những nội dung về luật như sau.

Những luật ô tô cần nắm rõ khi tham gia giao thông
Những luật ô tô cần nắm rõ khi tham gia giao thông

Quy định chung về luật giao thông đường bộ 

 • Người tham gia điều khiển phương tiện giao thông phải đi đúng chiều đi của mình, đi đúng làn và phần đường đã được quy định. 
 • Người lái xe ô tô và người ngồi hàng ghế trước, phải thắt dây an toàn.
 • Chấp hành nghiêm chỉnh hệ thống biển báo, đèn báo hiệu đường bộ,
 • Đi đúng tốc độ cho phép, không được lạng lách, đánh võng.
 • Chú ý nhường đường cho các xe được ưu tiên.

Ký hiệu và quy tắc dành cho người lái xe ô tô

Trong luật giao thông đường bộ đối với ô tô, có rất nhiều các loại biển báo mà người tham gia giao thông cần phải nắm được. Để có thể lưu thông phương tiền một cách an toàn và tránh va chạm, xảy ra những tai nạn không đáng có.

Hệ thống báo hiệu đường bộ xe bao gồm hiệu lệnh của người điều khiển giao thông và các biển, đèn báo.

Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông được quy định rõ ràng như sau:

 • Động tác tay giơ thẳng đứng báo hiệu, tất cả những người tham gia giao thông ở các hướng dừng lại.
 • Khi một hoặc hai tay dang ngang, báo hiệu người tham gia giao thông bên phải và bên trái được đi. Phía trước và đằng sau phải dừng lại.
 • Tay giơ về phía trước, báo hiệu người tham gia giao thông phía trước được phép rẽ phải, người ở phía sau và bên phải của người điều khiển giao thông sẽ dừng lại. Người tham gia giao thông phía bên trái được phép di chuyển. 
Nắm rõ luật để thi bằng lái lái ô tô B2
Nắm rõ luật để thi bằng lái lái ô tô B2

Đây là một số những ký hiệu và quy tắc trong luật ô tô mà bạn cần biết. Ngoài ra còn có rất nhiều các luật khác, mà bạn sẽ được học trong phần lý thuyết của thi sát hạch lái xe ô tô.

Quản lý nhà nước và điều khoản thi hành luật giao thông đường bộ

Luật giao thông đường bộ được Quốc Hội quy định tại số 23/2008/QH12 về các quy tắc giao thông đường bộ áp dụng đối với tất cả những cá nhân và tổ chức tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Luật sẽ có hiệu lực và được thi hành từ ngày 01 tháng 07 năm 2009, và sẽ thay thế cho Luật giao thông đường bộ của năm 2001.

Qua bài viết trên, chắc các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “ Học luật ô tô để thi bằng lái xe B2 có khó không? rồi nhỉ. Hãy nắm rõ luật ô tô khi tham gia giao thông để tránh việc vi phạm luật và còn đảm bảo an toàn cho mình và những người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *