02499988800

Giải đáp: Lệ phí thi bằng lái xe máy là bao nhiêu?

Để có quyền điều khiển xe máy hợp pháp, mỗi người khi tham gia giao thông sẽ được cấp một loại bằng xe máy nhất định. Muốn có được bằng bạn cần phải nộp tiền để học lý thuyết và thi thực hành. Vậy lệ phí thi bằng lái xe máy là bao nhiêu? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi này. 

le-phi-thi-bang-lai-xe-may

Lệ phí thi bằng lái xe máy là bao nhiêu?

Bằng lái xe máy là vật dụng không thể thiếu trong xã hội ngày nay. Theo quy định của pháp luật, người đủ 18 tuổi trở lên mới có thể đăng ký dự thi và lấy bằng. Người từ 16 đến dưới 18 tuổi chỉ có thể lái xe gắn máy dung tích dưới 50 cm3. Mỗi thí sinh khi tham gia các kỳ thi sát hạch cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và lệ phí dự thi. 

Lệ phí dự thi là vấn đề quan trọng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký. Lệ phí thi bằng lái xe máy là bao nhiêu? Khoản tiền này sẽ phụ thuộc vào tùy trung tâm bạn đăng ký dự thi. Thông thường sẽ dao động từ 350.000 đồng trở lên. Người dự thi nên lựa chọn các địa chỉ, trung tâm thi sát hạch uy tín để đảm bảo không bị phát sinh thêm phí trong quá trình tham gia. 

Lệ phí thi bao gồm những gói nào?

Với tổng cộng số tiền từ 350.000 đồng, người tham dự các kỳ thi sát hạch sẽ được quyền lựa chọn một trong ba gói đăng ký. Đó là gói thông thường, gói hỗ trợ lý thuyết và gói hỗ trợ cả lý thuyết lần thực hành. 

le-phi-thi-bang-lai-xe-may-01
Chi phí bằng lái xe máy gồm phí hồ sơ và phí thi

>>>> Tham khảo: Lệ phi thi bằng A2 tại XVN

Gói hồ sơ thường

Gói hồ sơ thường sẽ bao gồm ba chi phí chủ yếu đó là lệ phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe và lệ phí thi thực hành trên sân. Trong đó, lệ phí nộp hồ sơ sẽ khoảng từ 100.000 đồng. Đây là khoản tiền được sử dụng với mục đích làm hồ sơ cá nhân, cung cấp tài liệu, hướng dẫn học và tổ chức thi. 

Lệ phí thăm khám sức khỏe được đóng trực tiếp tại viện. Còn lệ phí thi thực hành trên sân sẽ là 225.000 đồng. Thí sinh khi tham gia thi thực hành đều phải thực hiện ba phần thi là vòng số 8, đường gồ ghề và đường vòng vèo. 

Gói đăng ký hỗ trợ lý thuyết

Gói đăng ký thứ 2 dành cho thí sinh là gói hỗ trợ lý thuyết. Gói này cũng gồm có mục lệ phí như gói thông thường tuy nhiên quy định về mỗi phần có hơi khác một chút. Lệ phí nộp hồ sơ sẽ cao hơn và có giá từ 200.000 đồng trở lên. Mức lệ phí này bao gồm tiền làm hồ sơ, hỗ trợ tài liệu và một buổi dạy lý thuyết trực tiếp trên lớp.

Lệ phí thứ hai là lệ phí khám sức khỏe. Mức lệ phí này cũng sẽ đóng theo quy định tại bệnh viện. Cuối cùng là lệ phí thi thực hành trên sân. Mức phí thi thực hành trên sân có giá bằng với mức thi thường là 225.000 đồng. 

le-phi-thi-bang-lai-xe-may-02
Lệ phí cấp cấp bằng lái xe thẻ PET

Gói hỗ trợ cả lý thuyết và thực hành

Học bằng lái xe máy bao nhiêu tiền? Đối với gói lệ phí thi bằng lái xe máy hỗ trợ cả lý thuyết và thực hành thì bạn sẽ cần nộp số tiền nhiều nhất trong ba gói. Gói hỗ trợ này tùy trung tâm mới có. Trong đó khi đăng ký người dự thi sẽ được hỗ trợ một buổi học lý thuyết và thực hành kèm theo các loại tài liệu, phí làm hồ sơ. Số tiền thu cho mức lệ phí làm hồ sơ tùy thuộc vào từng trung tâm. 

Lệ phí khám sức khỏe cũng thu theo quy định của bệnh viện. Lệ phí thi thực hành đóng trực tiếp tại sân là 225.000 đồng. Như vậy có thể thấy mức lệ phí làm hồ sơ và lệ phí khám sức khỏe giữa các gói có thể khác nhau nhưng lệ phí thi trên sân thì cùng một số tiền nhất định. 

le-phi-thi-bang-lai-xe-may-03
Phí thực hành đóng ngay tại sân

>>>> Thi xong bao lâu có bằng là câu hỏi được nhiều học viên quan tâm?

Lưu ý khi nộp lệ phí thi bằng lái xe máy

Trước khi tìm hiểu về vấn đề thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền, bạn cần phải lưu ý chọn lựa các trung tâm uy tín để đăng ký. Các trung tâm tổ chức thi sát hạch lái xe ngày nay thì rất nhiều nhưng không phải trung tâm nào cũng đảm bảo chất lượng. Đôi khi bạn bị lừa mà không hề hay biết. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến từ bạn bè và những người đi trước để đăng ký địa chỉ cho phù hợp. 

Thứ hai bạn phải đảm bảo đủ tuổi theo quy định. Đối với các đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên sẽ được quyền lái xe máy, xe mô tô ba bánh dung tích từ 50cm3 trở lên. Nếu dưới 18 tuổi sẽ không được đăng ký tham gia thi sát hạch cũng không được cấp bằng. Bằng lái xe thông thường sẽ được phát sau khi thi từ 7 ngày đến 10 ngày. Hãy nhớ chính xác thời gian nhận bằng để sắp xếp thời gian đến lấy cho phù hợp. 

le-phi-thi-bang-lai-xe-may-04
Lựa chọn trung tâm uy tín để đăng ký

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã thông tin đến bạn về lệ phí thi bằng lái xe máy theo quy định. Mỗi trung tâm sẽ hỗ trợ giá lệ phí thi bằng lái A1 với các gói khác nhau, người thi cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký. Chúc bạn thành công trong kỳ thi sát hạch và có được bằng sớm nhất nhé!

>>>> Xem ngay: Lịch thi bằng lái A1 tại XVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *