02499988800

Kinh nghiệm lái xe số sàn cho người mới tập lái

Xe số sàn là loại xe phổ thông nhất và cũng là sự lựa chọn của hầu hết tất cả mọi người khi bắt đầu học lái ô tô. Nhưng nó cũng rất dễ bị hư hỏng nếu không sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số kinh nghiệm lái xe số sàn giúp các bạn học lái dễ dàng hơn và bảo vệ xe một cách tốt nhất.

kinh-nghiem-lai-xe-so-san
kinh-nghiem-lai-xe-so

#8 Kinh nghiệm lái xe số sàn

Ra vào xe đúng tốc độ

Ngoài việc biết lái xe, bạn phải đi thế nào là tốt nhất cho xe như tránh mài côn, sang số khi máy còn yếu. Có một thực tế là hầu hết bác tài ở Việt Nam thường sang số khi máy chưa đủ vòng tua, khiến xe bị ì, không thoát máy. Nếu bạn chưa đạt đủ tốc độ đã vào số cao sẽ làm cho xe ì, đạp ga xe không tăng tốc được (chạy ép số).

Thông thường các hãng xe đều có ngưỡng sang số hợp lý không giống nhau, nhưng trung bình vào khoảng 2.500 vòng/phút khi từ số 1 vào số 2. Nếu vào số hợp lý, xe sẽ khỏe để vào các số sau và giữ cho máy bền hơn, cộng với thao tác sang số nhanh (giảm ga và cắt côn nhanh – sang số – nhả côn từ từ kết hợp tăng ga), xử lý chướng ngại vật trên đường tốt, bạn sẽ đi được nhanh và êm hơn.

Không đạp côn trước khi phanh

Chân côn luôn là vấn đề đối với mỗi người khi đi xe số sàn, nhưng nó sẽ giúp xe an toàn hơn rất nhiều. Chính vì thế mà việc đặt chân lên chân côn khi xe đang di chuyển hay đạp côn ngay sau khi đạp phanh là điều không cần thiết và không nên. Nó sẽ làm giảm tuổi thọ và nhanh mòn của các lá côn.

kinh-nghiem-lai-xe-so-san-05
Giữ chân trên bàn côn là thói quen gây mòn côn nhanh ở xe số sàn

 Nếu muốn xe vận hành êm ái nên nhớ đạp côn phải vào hết và khi nhả côn gần hết thì dừng lại khoảng 3 đến 5 giây cho xe bắt đầu chuyển bánh rồi mới nhả hoàn toàn côn ra.

 Khi chạy đường xấu bạn nên cắt côn tùy lúc để xe tránh bị giằng – giật. Khi vượt chướng ngại vật trong phố chỗ đông người bạn nên rà côn cho an toàn.

Chuyển về số 0 khi khởi động

Thường người lái có thói quen về số 0 khi dừng đèn đỏ để tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên số nhiên liệu tiết kiệm được không đáng kể, và điều đó sẽ rất nguy hiểm bởi vì khi về 0 sẽ khiến quán tính của xe tăng cao, tốc độ khó kiểm soát hơn.  

Người lái tuyệt đối không chuyển xe về số 0 khi xe đang lao xuống dốc, lúc đó tốc độ xe đang tăng cao, việc đưa xe về số 0 chẳng khác nào thả trôi xe. Phanh xe lúc này gặp rất nhiều áp lực nên không thể đảm bảo an toàn hoàn toàn, vì vậy nếu đưa xe về số 0 sẽ gia tăng nguy hiểm. 

Nếu gần đến vạch đỗ đèn đỏ, bạn nên chủ động về số thấp để vừa giảm tốc độ chuẩn bị dừng đỗ, vừa vẫn có thể duy trì tốc độ chủ động di chuyển khi cần tránh chướng ngại vật xuất hiện bất ngờ.

kinh-nghiem-lai-xe-so-san-01
Về N đúng thời điểm, đúng hoàn cảnh nhằm đảm bảo an toàn

Dùng phanh tay đúng cách

Phanh tay không được thiết kế cho khả năng dừng khi xe đang chạy, mà chỉ yêu cầu là giữ xe đứng yên khi xe đã dừng. Nhưng nhiều tài xế phanh tay thường sử dụng đề- pa ngang dốc và có dấu hiệu tụt lại sẽ phanh tay.

Nếu người lái không nhả hết phanh tay, nhả phanh không dứt khoát thì có thể gây ra hiện tượng dầu phanh bị sôi khiến phanh bị hỏng, phanh nhanh mòn, mất tác dụng. Bạn nên dùng cách đề-pa truyền thống lúc học lái xe, sẽ an toàn và dễ sử dụng hơn.

Số phù hợp tốc độ

Khi lái xe số sàn người lái cần lưu ý chuyển xe về số phù hợp với tốc độ của xe. Ví dụ như nếu xe ô tô vào số cao nhưng tốc độ thấp thì xe sẽ rơi vào trạng thái ì, tăng tốc chậm. Thông thường chúng ta sẽ có những cặp số như sau:

  • Xe chạy số 1 với vận tốc 5 – 10km/h
  • Xe chạy số 2 với vận tốc 10 – 15km/h
  • Xe chạy số 3 với vận tốc từ 15 – 30km/h
  • Xe chạy số 4 với vận tốc 35 – 40km/h và cuối cùng là số 5 với vận tốc 45km/h trở lên

Nhịp nhàng côn ra vào

Chân côn phải được đạp hết khi người lái muốn chuyển số. Nếu không làm như vậy, việc chuyển số sẽ trở nên khó khăn. Côn xe và chân ga phải được phối hợp với nhau để việc chuyển số dễ dàng và linh hoạt hơn. Hãy áp dụng kinh nghiệm “côn ra ga vào” của những người lái đi trước để tránh động cơ bị giảm tuổi thọ và côn nhanh mòn.

Đề- pa lên dốc khi tắc đường:

Nếu dùng theo cách như lúc học lái là dùng “côn – phanh tay – ga” hoặc “côn – phanh chân – ga” liên tục khi tắc đường trên dốc sẽ khiến bạn vã mồ hôi, chân tay bạn mỏi nhừ. Để đề pa lên dốc liên tục khi bị tắc đường ở dốc, bạn cần phải luyện thêm thật nhuần nhuyễn “côn – ga”, để có thể giữ xe đứng trên dốc chỉ bằng côn – ga nghĩa là âm côn và mớm ga vừa phải để xe đứng tại dốc, nếu xe có hiện tượng lùi bạn nên thêm chút ga, nếu xe hơi nhích bạn giảm chút ga.

kinh-nghiem-lai-xe-so-san-02
Sử dụng phanh tay khi đề pa

Vào buổi sáng không nên nổ máy đi ngay:

Đây là thời điểm động cơ dễ bị ăn mòn và hỏng nhất. Sau khoảng thời gian dài không vận hành, đa phần dầu xe đã lắng xuống phía dưới động cơ. Hệ thống xi lanh và buồng đốt lúc này gần như chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt.

Khởi động động cơ vào lúc này cần có khoảng thời gian nhất định để dầu có thể được bơm lên xi-lanh một cách đầy đủ. Sau đó bật chìa khóa điện khởi động và để động cơ nổ ở chế độ chờ trong khoảng nửa phút tới một phút trước khi vận hành.

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm học lái xe tự động tại https://daotaolaixevietnam.com/kinh-nghiem-lai-xe-so-tu-dong/

Một số lưu ý cần tránh khi điều khiển xe số sàn tham gia giao thông:

  • Đừng “táy máy” tay khi bạn chưa cần sang số:

Một số tài xế hay đặt một tay trên vô lăng, một tay lên cần số để tiện việc chuyển số khi cần, hoặc việc để một tay lên cần số chỉ là thói quen những khi di chuyển trên cao tốc quá nhàn rỗi. Hành động đặt tay liên tục lên cần số này chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến hộp số. Khi thao tác gài số, cần số được nối trực tiếp vào càng gắp số – có hình dạng như một ngã 3, càng gáp số này kết nối trực tiếp với bộ đồng tốc và nó sẽ “lùa” bộ đồng tốc ăn khớp với bánh răng số, giúp xe vào được số.

Tuy nhiên khi người lái đặt tay lên cần số liên tục sẽ khiến càng gấp số tiếp xúc với bộ đồng tốc, đang xoay với tốc độ rất cao, dẫn đến cả hai chi tiết sẽ nhanh chóng bị mòn và hư hỏng.

kinh-nghiem-lai-xe-so-san-03
  • Không gác chân lên bàn đạp côn:

Nhiệm vụ của bàn đạp côn là ngắt ly hợp, tách hộp số khỏi động cơ để xe có thể chuyển số. Khi gác chân lên bàn đạp côn, không ít thì nhiều cũng sẽ tác dụng lực, nhất là những xe có bàn đạp côn rất nhẹ. Điều này sẽ làm bố ly hợp không ăn khớp hoàn toàn với động cơ, gây ra tình trạng trượt ly hợp. Hậu quả dẫn đến hộp số sẽ không truyền tải đủ 100% công suất từ động cơ, gây tiêu hao nhiên liệu và bố ly hợp cũng nhanh bị ăn mòn.

Bố ly hợp là bộ phận có trách nhiệm kết nối động cơ và hộp số để truyền lực đến các bánh răng dẫn động. Hơn nữa, bố ly hợp cũng có khả năng cắt đường truyền lực khi cần thiết. Chính vì vậy, nếu người lái liên tục tỳ lên chân côn, bộ phận này sẽ hoạt động “nửa vời” và nhanh chóng bị bào mòn. Khi bố ly hợp sắp hỏng, xe sẽ mất độ bốc và ì hơn bình thường.

  • Không dùng côn để giữ xe trên dốc:

Đây là cách hại hộp số “mọi phần” khi các chi tiết như bố ly hợp, bánh răng dẫn động, ổ bi sẽ phải chịu lực ma sát rất lớn để giữ cả khối lượng xe đứng yên trên dốc, trong khi thắng ở 4 bánh có thể đảm nhận trách nhiệm này một cách nhẹ nhàng.

  • Đừng ép số để tăng tốc:

Số cao trên cần số có vai trò giúp xe đi nhanh nhưng vẫn giữ vòng tua máy thấp, giúp tiết kiệm nhiên liệu và các chi tiết máy được hoạt động với áp lực thấp nhất. Khi muốn tăng tốc, các bác tài thường về 1 số, tăng ga, sau đó mới lên lại số cũ, điều này giúp xe tăng tốc rất nhanh nhưng cũng hại hộp số hơn so với cách nhấn thêm ga để tăng tốc.

  • Đối với những người mới biết lái xe là muốn nghe nhạc thì nên mở nhạc với âm lượng nhỏ để không bị phân tâm khi lái xe trên đường trường. Người lái xe cũng phải nắm vững Luật giao thông đường bộ để việc lái xe an toàn và dễ dàng hơn.  
kinh-nghiem-lai-xe-so-san-04
Nắm vững kiến thức khi tham gia giao thông

Trên đây là một số kinh nghiệm và những lưu ý khi sử dụng xe số sàn cho người mới tập lái. Hy vọng với những kinh nghiệm đó các bạn có thể lái xe một cách dễ dàng, an toàn, và giúp bạn bảo vệ xe được lâu nhất.

>>>> CLICK NGAY: Kinh nghiệm lái xe đường dài TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *