02499988800

Tìm hiểu về kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy

Đối với những người thi bằng lái xe máy, luôn có cảm giác lo lắng khi phải vượt qua bài thi vòng số 8, vì đây là phần thi bị đánh trượt rất nhiều. Để giúp các bạn có thêm tư tin khi thi vòng số 8. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin về kích thước vòng số 8, cách đi vòng số 8 như thế nào cho đúng qua bài viết dưới đây.

kich-thuoc-vong-so-8

Kích thước vòng số 8 

Trong bài thi thực hành, các học viên sẽ phải trải qua ba đường lái như vòng số 8, đường đi thẳng, đường có vạch cản và đường gồ ghề. Để đánh giá về mức độ xử lý xe của bạn trên đường và đưa ra điểm số để xác định bạn qua hay trượt. Để có thể vượt qua bài thi thực hành này, bạn cần nắm được những thông tin về bài thi thực hành và cách đi như thế nào để tránh bối rối khi bước vào bài thi.

Về kích thước vòng số 8 rộng bao nhiêu? đây có lẽ là thắc mắc của khá nhiều người khi thi bằng lái xe máy. Hiện nay, có hai hạng bằng lái xe máy đó là hạng A1 và hạng A2. Kích thước vòng số 8 của hai hạng bằng lái này sẽ khác nhau.

Thông số kích thước vòng số 8 bằng lái xe hạng A1

 • Bán kính vòng ngoài R1 là 3m
 • Bán kính vòng trong và bán kính về điểm uốn nối tiếp giữa hai vòng tròn ngoài Ro là 2,3m
 • Khoảng cách tâm giữa hai vòng tròn OO’ là 5,7m
 • Khoảng cách tâm giữa vòng tròn trong và vòng tròn nối tiếp OO’=O’O’’ là 5,3m

Để có thể vượt qua bài thi một cách dễ dàng, bạn hãy luyện tập ở kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy đúng với hạng bằng mà mình sẽ lựa chọn thi. Như vậy khi thi thực hành sẽ không bị bỡ ngỡ và thực hiện phần thi được tốt hơn.

kich-thuoc-vong-so-8-02
Kích thước vòng số 8 hạng A1

>>>> Click ngay mẹo thi bằng lái A1 TẠI ĐÂY

Thông số kích thước vòng số 8 bằng lái xe hạng A2

 • Bán kính vòng ngoài R1 là 3,4m
 • Bán kính vòng trong và bán kính về điểm uốn nối tiếp giữa hai vòng tròn ngoài Ro là 2,5m
 • Khoảng cách tâm giữa hai vòng tròn OO’ là 6,3m
 • Khoảng cách tâm giữa vòng tròn trong và vòng tròn nối tiếp OO’=O’O’’ là 5,9m
kich-thuoc-vong-so-8-01
Kích thước vòng số 8 hạng A1 và A2 khác nhau

Hướng dẫn cách đi vòng số 8 

Sau khi các bạn biết về kích thước vòng số 8 thi xe máy, chúng ta hãy tìm hiểu cách đi vòng số 8 như thế nào cho đúng với quy định.

Để đi vòng số 8 đảm bảo theo đúng như yêu cầu của bài thi bạn cần phải đi đủ một vòng rưỡi. 

 • Đầu tiên, việc bạn cần làm trước khi vào bài thi đó là dừng xe ngay vạch xuất phát, và chờ hiệu lệnh để có thể bắt đầu thực hiện bài thi.
 • Thứ hai, bạn sẽ tiến dần xe đến gần cửa vào vòng số 8. Trước khi đi, các bạn nên để xe ở số 2 hoặc số 3, đây là số sẽ khiến cho việc di chuyển đầu tiên của xe được ổn định và đầm máy hơn. Đảm bảo một khởi đầu thuận lợi với tốc độ ổn định. Nếu chọn số 1 sẽ rất dễ bị bốc đầu, còn số 4 thì lại quá yếu. 
 • Khi đi vòng số 8, bạn sẽ nhìn thấy các hình mũi tên ở trên đường đi, nhiệm vụ của bạn là chỉ cần đi theo đúng chiều của các mũi tên là được. Ở đây tốt nhất các bạn hãy sử dụng số 3 để đi, tránh tình trạng máy bị ì và rồ ga khi đang đi, sẽ khiến bạn có chút lo lắng, mất kiểm soát tay lái.
 • Sau khi đi hết một vòng số 8, bạn sẽ tiến hành đi thêm nửa vòng nữa. Để đi tới khúc eo của vòng số 8, ở phía bên tay phải sẽ có một lối thoát ra khỏi vòng số 8, để thực hiện các bài thi tiếp theo. 

>>>> Tham khảo thêm: Thời hạn của bằng lái xe máy mới nhất

kich-thuoc-vong-so-8-03
Đi theo hướng dẫn của mũi tên

Những lưu ý khi đi vòng số 8

Bạn nên nhớ cách đi vòng số 8 như thế nào và cần phải đi bao nhiêu vòng. Vì có rất nhiều bạn tâm lý lo lắng nên đã quên mất là phải đi như thế nào, xảy ra trường hợp chạy được một vòng đã đi ra để thực hiện bài thi tiếp theo hay  không biết đi như thế nào tiếp theo. Vì vậy đã bị đánh trượt rất đáng tiếc. 

Bạn hãy giữ tâm lý vững vàng, đừng luống cuống hay lo lắng vì những điều này sẽ ảnh hưởng tới lúc thi của bạn rất nhiều.

Hãy nhớ khi chạy vòng số 8, nên chạy sát mép ngoài để đảm bảo khoảng cách bánh xe, không bị lấn ra vạch ngoài. Nên chạy số ở số 2 hoặc số 3 để đảm bảo bạn có thể điều khiển xe một cách tốt nhất. Theo kinh nghiệm của một số người đi trước được khuyên nên chạy số 3 nhiều hơn, nhất là đối với các bạn nữ.

Khi người khác thực hiện bài thi của mình, bạn hãy quan sát cách họ đi vòng số 8 như thế nào, để rút ra những kinh nghiệm, trước khi bước vào phần thi của mình.

kich-thuoc-vong-so-8-04
Quan sát những người thi trước để rút kinh nghiệm cho bản thân

Với bài viết trên, chắc các bạn đã nắm được về kích thước vòng số 8 đối với các hạng bằng lái xe và cảm thấy nó không quá bé để thực hiện bài thi đúng không. Hy vọng, với những thông tin bổ ích trên, sẽ giảm bớt nỗi lo lắng của bạn và giúp bạn có thể tự tin chạy vòng số 8. Chúc các bạn hoàn thành tốt bài thi của mình.

>>>> Xem ngay: Lịch thi bằng lái xe A1 tại XVN mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *