02499988800

Học lái xe ô tô bằng C uy tín, theo đúng luật của Bộ GTVT

Học lái xe ô tô bằng C đang là nhu cầu được nhiều người quan tâm nhiều hiện nay. Trong đó, điều kiện học bằng lái xe hạng C được nhiều người quan tâm hơn cả, nhằm xác định xem mình có đủ điều kiện hay không. Vậy học bằng lái xe hạng C cần những điều kiện gì?

Bằng lái xe hạng C là gì?

Trước khi tìm hiểu về điều kiện học lái xe ô tô bằng C thì hãy cùng tìm hiểu xem bằng lái xe hạng C là gì nhé. Bằng lái xe ô tô hạng C là loại bằng lái phục vụ cho những người làm nghề lái xe, vận tải. Với loại bằng này người cầm lái có thể điều khiển tất cả các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B.

Không những thế, bằng C còn cho phép người điều khiển xe ô tô tải, kể cả ô tô chuyên dụng có trọng tải từ 3.500kg trở lên. Đồng thời, các loại xe kéo một rơ moóc có trọng tải từ 3.500kg trở lên.

hoc-bang-lai-xe-hang-c

Vì có thể điều khiển nhiều loại xe với các trọng tải khác nhau nên hiện nay thay vì học bằng lái xe hạng B thì nhiều người lựa chọn học lái xe ô tô bằng C luôn. Nhưng không phải ai cũng có thể học loại bằng này mà cần có điều kiện cụ thể.Đăng ký học lái xe ngay nhận ngay quà tặng

024.999.888.00Điều kiện học lái xe ô tô bằng C gồm những gì?

Như đã nói ở trên, không phải ai cũng có thể đăng ký học bằng lái xe ô tô. Bởi để học được loại bằng này thì các học viên cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí được luật GTVT quy định trước đó như:

Độ tuổi thi bằng lái xe ô tô hạng C

>>> Bạn có đủ TUỔI để học bằng lái xe ô tô hạng C không? XEM NGAY TẠI: https://daotaolaixevietnam.com/hoc-lai-xe-bang-c-mat-bao-lau/

Điều kiện tiên quyết đầu tiên khi đăng ký học lái xe ô tô bằng C và thi là độ tuổi phù hợp. Thông thường, những loại bằng lái xe hạng dưới như: Hạng A, hạng B thì độ tuổi đủ điều kiện là 18 tuổi. Nhưng đối với bằng lái xe hạng C thì độ tuổi được đăng ký học lái xe ô tô hạng C là 21 trở lên. Và tính đến ngày thi thì phải là 21 tuổi, tuổi này được tính đúng theo ngày tháng năm sinh trên giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.

hoc-lai-xe-bang-c

Điều kiện sức khỏe để học lái xe ô tô bằng C

Bên cạnh độ tuổi thì sức khỏe cũng là một yếu tố quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện để học bằng lái xe hạng C hay không. Do đó, trước khi đăng ký học loại bằng này các bạn cần phải đi khám sức khỏe tại cơ sở y tế có thẩm quyền. Đồng thời, giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế cấp huyện, huyện hoặc thành phố cấp cần phải có dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận của bác sĩ chuyên khoa của cơ sở y tế đó.

Hơn thế, để có hiệu lực thì giấy khám sức khỏe phải trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày khám. Trong đó, mẫu giấy khám sức khỏe phải là loại dành riêng cho học lái xe và thi bằng lái theo quy định. Trường hợp nếu bạn sử dụng sai mẫu thì buộc phải lấy lại kết quả khám bệnh theo đúng quy định.

5 trường hợp không đủ điều kiện đăng ký học lái xe ô tô hạng C?

  • Mắc các bệnh về mắt: Mắt cận, viễn thị quá 7 độ; mắt bị quáng gà hoặc bị loạn sắc hoặc bạn mắc các bệnh về võng mạc.
  • Mắc các bệnh về tai: Tai rõ hoặc không xác định được các phương hướng âm thanh phát ra. Khoảng cách quy định dao động từ 0 – 50m.
  • Mắc các bệnh về tim mạch đối với trường hợp người bị hở van tim ở mức độ nặng. Kết quả này được chẩn đoán theo chỉ định của bác sĩ…
  • Mắc các dị tật ở tay hoặc chân như: Bàn tay không đủ 4 ngón hoặc không còn ngón tay cái, người bị mất một chân hoặc bị teo chân.
  • Người có tiền sử bị động kinh, co giật và mắc các bệnh truyền nhiễm. Những học viên không đủ 46kg và chiều cao dưới 1m5… đây đều là những trường hợp không đủ điều kiện học lái xe ô tô bằng C.
giay-phep-lai-xe-hang-c

Có thể thấy, những điều kiện học lái xe ô tô bằng C cũng khá đơn giản. Chỉ cần bạn đủ 21 tuổi và không mắc các bệnh như đã liệt kê trên sẽ đủ điều kiện học bằng C cũng như các loại bằng ô tô khác. Việc còn lại của bạn là chuẩn bị thủ tục đăng ký học bằng nữa thôi.

Thủ tục đăng ký học bằng lái xe hạng C

Khi đã đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi cũng như sức khỏe trên là bạn đã đủ điều kiện để học và thi bằng lái xe hạng C. Lúc này, bạn chỉ cần đến trung tâm dạy lái xe ô tô và hoàn tất các thủ tục cũng như giấy tờ sau:

  • Thứ nhất, đơn xin đăng ký thi sát hạch lái xe hạng c
  • Thứ hai, giấy khám sức khỏe được trung tâm y tế cấp huyện, huyện, tỉnh và các cơ sở y tế, phòng khám được sở GTVT cấp trong thời hạn 3 tháng gần nhất.
  • Thứ ba, chuẩn bị 10 tấm hình thẻ 3×4 màu trong thời gian gần nhất hoặc có thể chụp tại phòng ghi danh khi lên đăng ký.
  • Thứ tư, chuẩn bị 2 bản CMND hoặc bản photo hộ chiếu.

Ngoài ra, bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp. Do đó, nếu quá 5 năm các bạn cần phải làm thủ tục đổi bằng lái xe. Vì vậy, với những ai đang sử dụng bằng cần lưu ý để đăng ký học thi và sử dụng bằng đúng theo quy định nhé. Tránh trường hợp bị xử phạt vì bằng bị quá hạn.

Vậy học bằng lái xe ô tô như thế nào?

Hiện nay, học lái xe ô tô hạng C có 2 hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp. Cụ thể:

Học bằng lái xe hạng C gián tiếp

Đối với hình thức này, nếu bạn đã có bằng lái xe B2 được 3 năm thì bạn chỉ nên đăng ký thi nâng hạng bằng lái xe từ B2 lên C.

hoc-lai-xe-bang-c-01

Học lái xe ô tô bằng C trực tiếp

Với hình thức này, nếu bạn là người chưa biết gì về lái xe hay biết lái xe nhưng chưa có bằng thì bạn hãy học trực tiếp bằng C. Không cần học bằng B2 bởi bằng C sẽ lái được tất cả các xe mà bằng B2 lái.

>>> CLICK NGAY nếu bạn muốn học bằng lái xe ô tô B2.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, các bạn đã biết điều kiện học lái xe ô tô bằng C. Qua đó, xác định xem mình có đủ điều kiện hay không và tiến hành làm các thủ tục cần thiết để học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *