02499988800

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 chi tiết, dễ nhớ nhất

Bạn muốn học lái xe ô tô B2 nhưng còn băn khoăn về nhiều điều. Trong đầu bạn có rất nhiều câu hỏi cần giải đáp và tư vấn. Hiểu được điều này chúng tôi sẽ hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 chi tiết nhất bằng những kinh nghiệm khi dạy học lái xe ô tô B2 thực tế . Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

học-lai-xe-o-to-B2

Học lái xe ô tô B2 Hà Nội uy tín #1

Việc học lái xe ô tô ngày càng được xem trọng không chỉ bởi xã hội dần phát triển, nhu cầu của con người ngày càng cao mà còn bởi những chính sách lâu dài của thành phố Hà Nội ( hạn chế xe máy ).
Cũng chính vì lý do này mà những cơ sở dạy lái xe mọc lên ngày càng nhiều. Vậy đâu mới là nơi uy tín để bạn đặt niềm tin? Sau đây, Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Việt Nam – XVN sẽ cho bạn 6 lưu ý không thể bỏ qua khi học lái xe nhé!

 1. Học phí và lệ phí
 2. Kinh nghiệm của trung tâm đào tạo lái xe
 3. Quy mô, uy tín của cơ sở đào tạo
 4. Nhân lực
 5. Trang thiết bị
 6. Lịch học và thực hành

Đó là 6 lưu ý để bạn có thể lựa chọn trung tâm oke nhất!Đăng ký học lái xe ngay nhận ngay quà tặng

024.999.888.00Hướng dẫn thực hành học lái xe ô tô B2

Nhìn chung học lái xe B2 không khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần chăm chỉ học tập và ghi nhớ những điều chúng tôi sắp chia sẻ. Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo trong phần sau.

1. Chuẩn bị kỹ càng trước khi lái xe

Để vượt qua bất kỳ một cuộc thi nào thì điều quan trọng nhất là khâu chuẩn bị. Bạn sẽ dễ dàng thi đậu bằng B2 nếu có sự chuẩn bị kỹ càng. Trước khi học bạn phải làm quen với chiếc ô tô của bạn.

– Trước khi ngồi vào xe bạn hãy hít thở sâu để giữ bình tĩnh.

– Khi ngồi vào tay lái bạn nhớ cài dây an toàn.

– Điều chỉnh vị trí ghế lái sao cho thoải mái và dễ điều khiển xe nhất.

học-lai-xe-o-to-B2-01
Thao tác chuẩn bị là bước rất quan trọng

Trước khi lái xe, điều lưu ý của bạn là góc lái. Bạn hãy quan sát xem tầm nhìn có đủ rộng hay chưa. Đặc biệt là tầm nhìn phía sau xe. Đây là góc quan trọng nhưng lại bị nhiều người không quan tâm bỏ qua. Quan sát phía sau được kỹ, rõ ràng sẽ giúp bạn xử lý tình huống nhanh tránh việc va chạm với xe chạy phía sau và đây chính là kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 bạn phải học.

Sau khi bạn đã quen với tay lái xe bạn sẽ bắt đầu học các vấn đề mang tính kỹ thuật hơn. Trong hầu hết các giáo trình dạy lái xe ô tô bằng B2 bạn đều được hướng dẫn lái xe B2 số sàn. Bạn điều chỉnh số sàn đúng cách chắc chắn việc lái xe sẽ tiết kiệm được khối nhiên liệu đáng kể. Hơn thế nữa tuổi thọ của xe cũng được nâng lên.

2. Thực hành lái với điểm xuất phát cơ bản khi học lái xe ô tô B2

2.1: Tốc độ xuất phát

Lúc bắt đầu học bằng lái xe B2 chưa quen bạn chỉ nên chạy với vận tốc vừa phải để đảm bảo an toàn. Đặc biệt khi đang duy chuyển bạn không được tăng ga quá nhanh hay giảm tốc đột ngột. Vì nếu bạn giảm tốc độ bất ngờ hoặc đột nhiên vọt ga sẽ khiến xe phía sau khó xử lý tình huống và dễ đâm vào đuôi nhau.

học-lai-xe-o-to-B2-02
Điều khiển xe chậm rãi với tốc độ an toàn

2.2: Hướng dẫn đậu xe

Trong chương trình hướng dẫn dạy lái xe ô tô B2 luôn luôn có phần kỹ thuật đậu xe. Vấn đề này nhiều học viên dễ mắc sai lầm và dễ bị đánh trượt nhất. Học viên đa phần gặp khó khăn trong việc ước lượng được vạch quy định đậu đỗ. Vậy làm cách nào để đậu xe đảm bảo tiêu chuẩn nhất?

 • Các xác định tốt nhất là phần thân xe với cửa chỗ đậu xe chếch nhau khoảng 45 độ. Khi đã xác định đúng góc độ bạn nhanh chóng đạp hết côn và móc số lùi, phần tay lái thì đánh sang trái. Tay lái không nên đánh mạnh hơn 1.5 vòng.
 • Bạn quan sát thấy tay gương đã ngang với chỗ đậu thì lúc này xe đã vào đúng góc. Lúc này bạn tiếp tục đánh tay lái về bên phải khoảng 1.5 vòng là được. Kế đến bạn lùi xe một cách chậm rãi, cho đến khi nghe tiếng bíp dừng lại. 
hoc-lai-xe-B2
Đậu xe là một trong những vấn đề mà các bạn thường bị đánh trượt nhất.

2.3: Xuất phát xe ngay dốc

Có thể nói phần xuất phát ngang dốc cực kỳ khó và học viên rất dễ bị mất điểm. Chính vì vậy bạn cần nắm vững các hướng dẫn học bằng lái xe ô tô B2 ngay dốc.

 • Khi xe vượt khỏi vạch dành cho người đi bộ thì bạn nên văn ga sâu hơn một tí. Lúc xe duy chuyển gần đến vạch dừng khoảng 10m thì hãy ngắn côn và rà phanh dần khi đến vòng tua 1000.
 • Lúc này đầu xe sẽ rung lắc bạn lập tức chuyển nhanh chân phanh thành ga. Để xe bò qua dốc lúc này bạn nhớ nhả phanh tay và thêm ga vào.
 • Trường hợp bạn thấy xe trôi thì ngay lập tức kéo ngay phanh tay và đạp côn tránh tình trạng xe chết máy đột ngột. Kế đến bạn thực hiện một lần nữa để hoàn thành bài thi.

Đây là một trong những cách học lái xe B2 đúng chuẩn nhất cho bạn.

2.4: Hướng dẫn qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Từ khóa được tìm kiếm khá nhiều liên quan đến hướng dẫn học lái xe ô tô B2 là “qua vệt bánh xe” và “đường hẹp vuông góc”. Học viên quan tâm vấn đề này rất nhiều bởi vì đây là phần thi khó nhất trong tất cả các bài thi lái xe. Hơn nữa trong thực tế học viên phải ứng dụng bài học này để đi quan các cung đường hẹp.

hoc-lai-xe-B2-01
Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Để thực hiện bài thi này bạn nên để bánh trước và sau bên lái phụ qua vùng hình vệt bánh khi điều khiển xe. Bạn xác định bằng thân xe so với mặt đất để lấy điểm chuẩn. Kế đó bạn lái xe chậm rãi qua đường hẹp vuông góc và quay tay lái đúng chuẩn là được. Lúc này bạn chỉ nên giữ tốc độ xe khoảng 4.000 vòng/ phút.

Mẹo học lý thuyết học lái xe B2 hữu ích nhất

Để việc học và thi bằng lái xe B2 thuận lợi và dễ dàng hơn bạn nhất định phải tham khảo các mẹo mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây. Đa phần để thi đậu bằng B2 mọi người đều phải học mẹo đặc biệt là đối với học phần lý thuyết.

Khi học 450 câu hỏi trắc nghiệm bạn không cần phải đọc hiểu tất cả các văn bản luật, nghị định, thông tư. Thay vào đó bạn hãy học mẹo bằng cách chia các câu hỏi theo từng nhóm, từng nội dung. Thông thường nhiều người sẽ là học các câu hỏi về nhóm biển báo trước, sau đó học tới các câu hỏi về sa hình.

>>>> Xem thêm: Mẹo thi lý thuyết lái xe B2 pdf mới nhất 2020

hoc-bang-lai-xe-B2

Nhiều người có tính chủ quan cho rằng việc học lý thuyết bằng lái xe B2 là không cần thiết. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lệch. Ngược lại bạn cần học một cách cẩn thận và nắm được các mẹo để việc học dễ dàng hơn. 

Bước vào phần thi lý thuyết bạn sẽ trải qua bài kiểm tra trắc nghiệm 30 câu hỏi trong thời gian 20 phút . Phần thi này rất quan trọng bởi nếu bạn không vượt qua được thì sẽ không được thi thực hành. Vì thế bạn hãy đọc kỹ các câu hỏi và làm bài cẩn thận.

>>>> Tham khảo giá học bằng lái xe tại: https://daotaolaixevietnam.com/le-phi-thi-bang-lai-xe/

Bài viết trên đây chúng tôi vừa trình bày tóm tắt hướng dẫn học lái xe ô tô B2 chi tiết nhất, hãy đọc kĩ để trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 cần thiết. Do thời lượng bài viết có hạn, bạn cần giải đáp hoặc tư vấn thêm học lái xe ô tô B2 Hà Nội đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nam tại địa chỉ:
– Số 45, phố Đông Các, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
– Hotline: 024.9998.8800

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi trả lời tường tận, nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *