02499988800

Học bằng B2 bao lâu? Thời gian cấp bằng B2 bạn cần biết

Học bằng b2 bao lâu? Học xong bao lâu thì được lấy bằng? Đây là những câu  hỏi dành được sự quan tâm của rất nhiều tài xế. Việc xác định được thời gian giúp cho tài xế chủ động hơn trong việc đăng ký và phân bổ thời gian học. Dưới đây là thông tin chi tiết về vấn đề này.

hoc-bang-b2-bao-lau

Học bằng B2 bao lâu thì được cấp bằng?

Học lái xe ô tô bao lâu? Trong quy định của Tổng cục đường bộ có quy định rõ về thời gian học bằng lái đối với các học viên. Theo đó, thời gian học bằng lái với bằng C tối thiểu là 5 tháng, với bằng B2 thì thời gian học tối thiểu là 3 tháng.

Thi xong bao lâu có bằng B2? Sau khi thi sát hạch lý thuyết, thực hành, thời gian chờ lấy bằng theo quy định của Sở Giao Thông Vận Tải sẽ là 7 – 14 ngày. Nếu như thi không qua thì học viên cần đặt lại lịch trong thời gian sớm nhất. Khoảng 3 – 7 ngày là thời gian hợp lý nhất. Trường hợp thì rớt lần 2 thì chắc chắn học viên sẽ phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

hoc-bang-b2-bao-lau-01
Thời gian học bằng B2 tối thiểu là 3 tháng

Một điều lưu ý nhỏ dành cho các tài xế đó là cảnh giác với những lời quảng cáo khóa học sẽ kết thúc sau 1 tháng. Thời gian học, thời gian cấp bằng đối với các loại bằng lái đã được Sở GTVT cũng như Cục đường bộ quy định rõ ràng. Đây là khoảng thời gian hợp lý để đảm bảo được chất lượng học lái.

Tìm hiểu chương trình học lấy bằng lái xe B2

Ngoài việc tìm hiểu học bằng B2 bao lâu thì bạn cũng nên tìm hiểu các chương trình học. Nắm rõ được chương trình học các tài xế sẽ hiểu được khoảng thời gian tối thiểu 3 tháng là hoàn toàn phù hợp.

Học lý thuyết bằng b2 bao lâu.

Đầu tiên, các học viên sẽ học lý thuyết. Phần này sẽ bao gồm các luật, quy tắc giao thông đường bộ, tìm hiểu cấu tạo cũng như cách vận hành của xe ô tô. Sau khi học những lý thuyết này, học viên sẽ được bổ sung kiến thức lái xe an toàn và văn hóa, chuẩn mực khi lái xe.

Lý thuyết và thực hành là điều bắt buộc nếu bạn muốn thi lấy bằng lái xe máy, ô tô. Bằng B2 học mấy tháng? Trong khoảng thời gian tối thiểu 3 tháng, các tài xế sẽ được học 2 buổi lý thuyết, với 2 – 4h/buổi. Về lịch học có thể linh hoạt. Nhiều trung tâm còn tạo điều kiện, bố trí giảng viên tới tận nhà để giảng dạy. Mức giá học lý thuyết thường dao động từ 2.500.000 – 3.000.000đ cả khóa.

hoc-bang-b2-bao-lau-02
Học lý thuyết 2-4h/buổi

Thời gian học thực hành bằng b2

Lý thuyết luôn phải đi liền với thực hành. Đây là phần mà không ít tài xế cảm thấy lo sợ bởi tỷ lệ trượt tương đối cao. Học viên sẽ phải đi đúng sa hình theo quy chuẩn của Sở GTVT. Thực hành cách lùi xe vào “chuồng”, lái xe đường trường, đường chính.

Học bằng lái xe B2 mất bao lâu? Với phần học thực hành thì thời gian sẽ do từng trung tâm quy định. Người bận rộn có thể sắp xếp để chọn lịch học phù hợp. Bên cạnh đó, khi học thực hành bằng lái B2, học viên sẽ được tập trong sân sa hình và luyện cả trên đường phố. Đương nhiên, khi tập sẽ có giáo viên đi kèm.

Ôn thi và kết thúc khóa học

Kết thúc giai đoạn thực hành, các học viên sẽ làm quen với bài thi sát hạch B2. Phần ôn thi này sẽ giúp các học viên hoàn thiện được những kiến thức còn thiếu. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được sắp xếp lịch để tham gia kỳ thi sát sạch do Sở GTVT tổ chức. Nhiều trung tâm còn cho học viên thi thử với xe cảm ứng trên sân thi. Ngay cả khi có lịch thi thì học viên vẫn có thể tới luyện tập cho quen tay, tự tin hơn trước khi bước vào kì thi.

Học bằng B2 bao lâu? Kết thúc khóa học 3 tháng, bạn sẽ bước vào kỳ thi. Nếu thi đậu thì chỉ sau 7 – 14 ngày bạn sẽ lấy được bằng.

thi-xong-bao-lau-co-bang-b2
Đối với những nội dung bắt buộc, học viên phải trải qua bài thi sát hạch

>>>> Xem thêm: 15 bộ đề thi sát hạch – 450 câu hỏi thi lý thuyết lái xe ô tô bằng b2

Một số điều cần lưu ý khi học bằng B2

Hiện nay, có 2 hình thức thi bằng lái xe ô tô được tổ chức tại Sở Giao Thông Vận Tải. Đó là thi xe số sàn và số tự động. Nếu đã lựa chọn được hình thức thi thì bạn nên chú ý. Nếu như đã được cấp bằng xe số tự động thì đồng nghĩa với việc bạn không đủ điều kiện để lái xe ô tô số sàn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn thi xe số sàn thì hoàn toàn có thể điều khiển xe số tự động.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quá lo lắng khi bước vào phần thi sát hạch. Bởi nội dung thi đều nằm trong chương trình học. Hãy học tập chăm chỉ, thường xuyên rèn luyện kỹ năng, tự tin, thoải mái khi bước vào kỳ thi,… Chắc chắn rằng bạn sẽ làm tốt phần thi, có được tấm bằng B2 sau khoảng thời gian 3 tháng “nằm gai nếm mật”.

hoc-bang-lai-xe-b2-mat-nao-lau
Học lái xe ô tô số tự động

>>>> Tham khảo bài viết: Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 chi tiết, dễ nhớ nhất

Học bằng B2 ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều trung tâm mở ra, chính vì vậy mà việc lựa chọn trung tâm học lái xe cũng là vấn đề khá khó khăn với các bác tài. Vậy thì đừng lo lắng quá, hãy đến với https://daotaolaixevietnam.com để tìm hiểu. Với chương trình đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng, phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ với XVN qua số hotline: 024.9998.8800 để được tư vấn và hỗ trợ!

Học bằng B2 bao lâu? Chắc chắn rằng qua bài viết trên bạn đã có được thông tin cụ thể. Muốn có được bằng lái xe thì bạn cần bỏ thời gian học tập, thi cử. Vì vậy, hãy đăng ký tham gia khóa học, thi thật tốt để có được tấm bằng lái như ý nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *