02499988800

Hồ sơ thi bằng lái xe máy năm 2020 gồm những gì?

Theo quy định của Bộ giao thông vận tải Việt Nam, tất cả những người tham giao thông khi sử dụng phương tiện đều phải có bằng lái xe. Đối với xe máy cũng vậy, đây là phương tiện giao thông đang được sử dụng rất nhiều hiện nay. Vậy hồ sơ thi bằng lái xe máy gồm những gì? hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu dưới đây.

ho-so-thi-bang-lai-xe-may

Hồ sơ thi lái bằng xe máy gồm những gì?

Những người có nhu cầu thi bằng lái xe máy, đầu tiên đó chính là cần làm các thủ tục thi bằng lái xe máy. Trong đó bao gồm cả hồ sơ thi bằng lái xe, để có một bộ hồ sơ đúng theo quy định năm 2020, bạn cần phải có đầy đủ các giấy tờ như sau:

 • Đầu tiên, đó chính là đơn đề nghị học và thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe. Mẫu đơn này bạn có thể lấy ở các trung tâm đào tạo lái xe.
 • Yêu cầu người làm hồ sơ phải có bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, hoặc là hộ chiếu vẫn còn thời hạn.
 • Đối với người nước ngoài yêu cầu phải có bản sao hộ chiếu vẫn còn thời hạn, giấy đăng ký tạm trú hoặc chứng minh thư công vụ hay ngoại giao.
 • Giấy khám sức khỏe do các trung tâm ý tế có thẩm quyền cấp trong vòng 6 tháng gần đây.
 • Ảnh chân dung, tùy thuộc vào từng bằng lái xe sẽ yêu cầu về số lượng.
ho-so-thi-bang-lai-xe-may-01
Mẫu đơn đề nghị học và thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong bộ hồ sơ thi lái bằng xe máy rồi đó. Tiếp theo là bạn chỉ cần nộp cho địa chỉ đào tạo lái xe mà không cần phải đến sở giao thông vận tải để nộp.

>>>> Xem thêm: Cách tính tuổi thi bằng lái xe máy

Hồ sơ thì lái bằng xe máy A1

Bằng lái xe máy được chia ra thành các loại bằng khác nhau. Mỗi bằng lái xe sẽ tương ứng với các loại xe được điều khiển. Bằng lái xe máy A1, đây là hạng bằng lái cơ bản và thấp nhất trong các loại bằng lái xe máy. 

Theo như quy định, bằng lái xe máy A1 sử dụng cho xe mô tô hai bánh, có dung tích xilanh là 50cm3 đến 175cm3. Ngoài ra, còn được sử dụng đối với xe mô tô ba bánh dành cho người khuyết tật.

ho-so-thi-bang-lai-xe-may-02
Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của Bộ Giao thông vận tải

Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 theo quy định của Sở giao thông vận tải gồm những giấy tờ như sau:

 • Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, hoặc hộ chiếu không cần công chứng.
 • Đơn đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe A1, theo mẫu quy định của Bộ Giao thông vận tải ban hành mới nhất năm 2020. Có thể lấy mẫu ở nơi nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy.
 • Giấy khám sức khỏe theo quy định và được cấp từ những trung tâm y tế có thẩm quyền. Còn thời hạn trong vòng 6 tháng.
 • 4 ảnh thẻ 3×4, yêu cầu trên nền xanh dương đậm, không được đeo kính, đầu tóc gọn gàng, tóc không được che trán và tai.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn tiền mặt, để đóng lệ phí thi khi nộp hồ sơ. Lệ phí thi sẽ tùy thuộc vào địa chỉ bạn nộp hồ sơ.

Điều kiện dự thi bằng lái xe máy

ho-so-thi-bang-lai-xe-may-03
Đối tượng dự thi lấy Bằng lái xe máy phải từ 18 tuổi trở lên

Ngoài việc có hồ sơ thi bằng lái xe máy hợp lệ thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện dự thi bằng lái xe máy theo đúng quy định. Theo quy định của Bộ giao thông vận tải, Cục đường bộ Việt Nam và Sở giao thông yêu cầu các đối tượng dự thi bằng lái xe phải đảm bảo các điều kiện như sau.

 • Những người đăng ký thi bằng lái xe máy phải đủ 18 tuổi trở lên. Được tính theo ngày tháng năm sinh 
 • Người đăng ký thi phải đảm bảo về sức khỏe, là người Việt Nam. Hoặc người nước ngoài thì cần phải có giấy phép cư trú và hiểu tiếng Việt
 • Phải có đầy đủ các giấy tờ theo quy định và vẫn còn thời gian sử dụng.

Lưu ý khi làm hồ sơ thi bằng lái xe máy

Để có bộ hồ sơ theo đúng quy định và đảm bảo không phải mất thời gian để làm lại các giấy tờ, khi làm hồ sơ bạn cần lưu ý một số những vấn đề sau:

 • Đọc rõ những yêu cầu quy định khi làm hồ sơ
 • Khi nộp hồ sơ cần mang theo những giấy tờ gốc để người nhận hồ sơ xác thực thông tin.
 • Đối với ảnh thẻ phải chụp trong vòng 3 tháng. Áo yêu cầu có cổ và không được đội nón hay mặc trang phục của lực lượng vũ trang.
 • Lựa chọn địa chỉ thi bằng lái xe máy uy tín, đảm bảo về chất lượng.
ho-so-thi-bang-lai-xe-may-04
Lưu ý khi chụp ảnh thẻ để không bị mất thời gian

Nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy ở đâu?

Lựa chọn địa chỉ nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy là điều bạn cần quan tâm đầu tiên. Để giúp các bạn có thể yên tâm khi thi bằng lái xe và đạt được kết quả tốt nhất. Hãy đến với Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nam – XVN, đảm bảo về uy tín – chất lượng – giá rẻ. Chúng tôi cam kết về chất lượng đào, và tỷ lệ đỗ của các học viên rất cao. Các tài liệu học tập sẽ được phát miễn phí, cùng cơ sở vật chất đầy đủ, sân bãi rộng rãi để các bạn có thể luyện tập cho phần thi thực hành một cách tốt nhất. Thời gian lấy bằng nhanh chóng.

Đảm bảo ngoài lệ phí thi bằng lái xe máy, chúng tôi không thu thêm bất kỳ một chi phí nào khác. Luôn sẵn sàng hỗ trợ các học viên trước và sau khi thi bằng lái xe.

ho-so-thi-bang-lai-xe-may-05
Lựa chọn địa chỉ thi bằng lái xe uy tín để tránh “tiền mất tật mang”

Trên đây, là những thông tin về hồ sơ thi bằng lái xe máy mới nhất 2020.Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nam – XVN muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng, sẽ giúp các bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe được tốt hơn.

>>>> Xem thêm: Lệ phí thi bằng lái xe máy mới nhất 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *