02499988800

Hồ sơ lái xe B2 gồm những gì? Chương trình học lái xe B2

Muốn đăng ký khóa học, thi bằng lái xe B2 thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là hồ sơ. Hồ sơ đầy đủ, đảm bảo một số điều kiện mới có thể đăng ký học bằng lái B2. Nếu bạn chưa biết nên chuẩn bị những loại giấy tờ gì cho hồ sơ lái xe B2 thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

ho-so-bang-lai-b2

Hồ sơ lái xe B2 và những giấy tờ liên quan

Bằng lái xe B2 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho những người lái xe dưới 9 chỗ ngồi, điều khiển ô tô chuyên dùng và các loại xe có trọng tải dưới 3500kg cũng như các quy định cho GPLX B1.

Hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì?

Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải, hồ sơ thi bằng lái xe B2 gồm những loại giấy tờ sau:

– 02 bản sao CMND hoặc scan màu. Lưu ý: Không cần công chứng nhưng phải rõ số CMND.

– 01 đơn đăng ký sát hạch lái xe

– 01 Giấy Khám sức khỏe theo đúng mẫu

– 12 ảnh màu kích thước 3×4, phông nền xanh đậm,

ho-so-bang-lai-b2-01

Hầu hết các loại giấy tờ liên quan tới hồ sơ bằng lái xe B2 đều được trung tâm nhận hồ sơ hỗ trợ và tư vấn chi tiết. Một điều lưu ý nhỏ đó là các học viên phải có giấy CMND gốc còn thời hạn trước khi kỳ thi sát hạch diễn ra.

Một số lưu ý khi đăng ký hồ sơ học lái xe B2

Muốn làm được hồ sơ thi bằng lái xe ô tô một cách nhanh chóng, thuận lợi thì các học viên cần chú ý tới một số điều kiện dưới đây:

– Ảnh 3×4 trong hồ sơ không được đeo kính, cần rõ tai và lông mày. Học viên khi chụp ảnh phải mặc áo sơ mi có cổ.

– CMND scan màu hoặc photo cần in rõ nét, đặc biệt là phần số CMND. Nếu thông tin mờ, thiếu chữ sẽ không đạt tiêu chuẩn.

– Học viên làm hồ sơ thi bằng lái xe B2 không bị dị tật tay hoặc chân

– Sức khỏe tốt, đáp ứng được điều kiện theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải.

– Học viên muốn học, thi bằng lái xe B2 cần đảm bảo về độ tuổi – đủ 18 tuổi trở lên, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.

– Là người có đủ năng lực hành vi, năng lực pháp luật. Hộ chiếu hoặc CMND còn thời hạn.

ho-so-bang-lai-b2-02
Ảnh minh họa

>>>> Bạn muốn mua bằng B2, có nên không? Hãy đọc bài viết TẠI ĐÂY

Tìm hiểu quy trình học bằng lái xe ô tô B2

Bên cạnh việc tìm hiểu giấy tờ cho bộ hồ sơ lái xe B2 thì bạn cũng nên tìm hiểu về quy trình học lái xe. Học viên sẽ trải qua 2 kỳ thi. Đó là kỳ thi chứng chỉ nghề và kỳ thi sát hạch bằng lái xe.

ho-so-bang-lai-b2-03

Thi chứng chỉ nghề

Với kỳ thi chứng chỉ nghề, học viên sẽ thi tại trung tâm đào tạo lái xe. Đây sẽ là đơn vị tổ chức thi và chấm thi. Xe thi và giám khảo đều là của trung tâm. Với kỳ thi chứng chỉ sẽ có 2 môn thi là lý thuyết và lái xe thực hành trong sa hình. Sau khi học viên vượt qua kỳ thi, trung tâm sẽ cấp chứng nhận. Đây cũng là một hồ sơ thi bằng lái xe B2 cần thiết để học viên có thể thi sát hạch.

Thi sát hạch cấp bằng

Kỳ thi sát hạch thì đơn vị trực tiếp coi, chấm thi sẽ là Sở giao thông. Xe thi có gắn chip, thuộc trung tâm đào tạo lái xe thuộc Sở Lao Động Thương Binh Xã hội. Giám khảo theo dõi, chấm thi là người của Sở. Kỳ thi sát hạch có 3 môn: lý thuyết, thực hành lái xe trên sa hình và cuối cùng lái xe trên đường trường.

1, Thi lý thuyết

Thi theo hình thức trắc nghiệm, thi trên máy tính. Hệ thống câu hỏi gồm 405 câu, đáp án của các câu hỏi sẽ được cho trước khi ôn. Trong bài thi chính sẽ có 30 câu được chọn ngẫu nhiên trong số 405 câu. Bước vào phòng thi, học viên sẽ điền hạng thi, khóa học, số báo danh. Hệ thống câu hỏi sẽ hiện ra, học viên chọn đáp án đúng, điền đủ 30 câu trước khi kết thúc thời gian thi là 25 phút.

2, Thi thực hành

ho-so-thi-bang-lai-b2-04
Trong quá trình sát hạch, thí sinh phải chấp hành quy tắc giao thông đường bộ.

1.Xuất phát

2. Dừng xe để nhường đường cho người đi bộ

3. Đề-pa lên dốc

4. Điều khiển xe đi qua hàng đinh

5. Điều khiển xe đi qua đường chữ Z

6. Điều khiển xe đi đường chữ S

7. Lùi chuồng

8. Dừng xe tại nơi giao với đường sắt

9. Tăng tốc, tăng số

10. Kết thúc phần thi

Với phần thi này sẽ có thêm bài phụ là điều khiển xe qua ngã tư cũng khi có tín hiệu đèn giao thông cũng như dừng xe nguy hiểm. Thi thực hành sa hình cần đạt 80/100 mới qua.

3, Thi đường trường

Phần thi cuối của phần thi sát hạch lái xe ô tô. Phần thi này dễ hơn 2 phần thi trước. Giám khảo sẽ ngồi cạnh bạn trên xe trong khi bạn thực hiện các thao tác trên chặng đường vài trăm mét.

ho-so-bang-lai-b2-05
Ảnh minh họa

>>>> Xem thêm bài viết sau để “dắt túi” một số kinh nghiệm thi bằng B2 dễ dàng:

Trên đây là những giấy tờ, điều kiện cần thiết mà bạn cần biết khi chuẩn bị hồ sơ lái xe B2. Để quá trình đăng ký, thi lý thuyết, thực hành thuận lợi thì bạn hãy tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trong chuyên mục tin tức của chúng tôi nhé. Chúc bạn may mắn và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *