02499988800

Đổi bằng lái xe máy ở đâu? Các trường hợp nên đổi bằng lái A1

Kể từ khi Bộ GTVT ra quy định đổi tất cả các bằng lái xe A1 cũ , nát sang thẻ nhựa PET. Vậy đổi bằng lái xe máy ở đâu? thủ tục ra sao? thực hiện như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn, nhằm giúp mọi người nắm rõ thông tin đổi bằng lái xe A1 ở đâu.

doi-bang-lai-xe-may-o-dau

Các trường hợp nên đổi bằng lái A1

Trước thời điểm năm 2014 đa số những người vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe máy. Họ sẽ được nhận bằng làm từ giấy bìa cứng. Sau năm 2014 bằng lái xe A1 dạng bìa cứng bị bắt buộc đổi sang dạng thẻ PET mới, chất liệu này bền bỉ hơn.

Sau một khoảng thời gian thi hành thì nhà nước đã không bắt buộc mà chuyển sang khuyến khích người dân đổi bằng lái A1. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên đổi sang thẻ PET để đảm bảo tấm bằng bền bỉ theo thời gian vì những vật liệu PET dẻo, dai, không thấm nước. Mọi thông tin trên bằng lái cũ vẫn được bảo toàn.

Những trường hợp sau đây cũng nên đổi GPLX thẻ PET:

 • Cá nhân đã có bằng lái xe thẻ PET mới nhưng chẳng may bị mất
 • Cá nhân vẫn đang sử dụng thẻ giấy cũ nhưng chẳng may bị mất.

Cấp lại GPLX thẻ PET khi bị mất: để thực hiện việc đổi bằng A1  trong trường hợp này bạn phải có bằng lái thật và đã có thông tin cập nhật trên trang thông tin. Trường hợp này bạn mang theo CMND bản gốc và tiền đóng phí đến điểm cấp đổi gần nhất để xin cấp lại. 

doi-bang-lai-xe-may-o-dau-01
Bằng lái xe giấy loại cũ

Cấp lại GPLX thẻ giấy cũ bị mất sang bằng mới: yêu cầu có hồ sơ gốc. Chuẩn bị CMND gốc và lệ phí như trên để đến điểm cấp đổi tra cứu. Nếu có thông tin trên trang tra cứu thì có thể cấp lại, trường hợp không có thông tin phải đi thi lại mới có bằng.

>>>> Bạn đang muốn làm lại bằng lái xe A1 tại XVN?

Đổi bằng lái xe máy ở đâu đúng luật, thuận lợi, nhanh chóng

Để giúp người đổi thuận lợi Bộ Giao thông và Vận tải đã đưa ra nhiều phương thức, địa điểm. Sau đây chúng tôi trình bày từng cách thức cụ thể. Tùy theo điều kiện cho phép bạn lựa chọn cách làm phù hợp.

Đổi giấy phép lái xe qua bưu điện

Nhằm giúp người dân thuận tiện và giảm bớt công sức khi đổi Giấy phép lái xe hạng A1 Sở Giao thông vận tải các tỉnh trên cả nước đều chấp nhận hình thức nộp hồ sơ thông qua bưu điện. Người dân muốn đổi giấy phép lái xe phải chuẩn bị các loại giấy tờ  được quy định tại Điều 50 Thông tư 58/2015/TT-BGTVT bao gồm:

– Đơn đề nghị đổi, cấp lại Giấy phép lái xe; 

– Chứng minh thư nhân dân (Bản sao);

– Giấy phép lái xe cần đổi (Bản sao);

– Ảnh và lệ phí cấp đổi giấy phép lái xe.

doi-bang-lai-xe-may-o-dau-02
Khi đổi GPLX cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Đến trực tiếp Sở Giao thông và Vận tải

Sau đây chúng tôi giới thiệu bạn đọc quy trình thủ tục đổi giấy phép lái xe tại Sở Giao thông vận tải

 • Sau khi  chuẩn bị đầy đủ và hoàn chỉnh hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe A1 bạn nộp vào Sở Giao thông vận tải tỉnh, thành phố bạn đang cư trú.
 • Bạn đến nơi thì bốc số và đóng phí
 • Sau khi đóng lệ phí, đơn vị nhận hồ sơ sẽ chụp ảnh của bạn để in lên bằng nhựa PET.
 • Bạn lấy biên nhận và ra về, đợi đến hạn thì lên lấy.
 • Thời gian từ khi làm thủ tục cho đến lúc hoàn thành là 25 ngày

Luu ý: Mỗi người chỉ được sử dụng 1 giấy phép lái xe thẻ PET duy nhất, do đó khi nhận bằng lái mới thì cái cũ sẽ bị thu lại hoặc cắt góc không còn giá trị sử dụng. Trong thời gian chờ bằng mới thì bằng lái cũ vẫn có hiệu lực.

doi-bang-lai-xe-may-o-dau-03
Hình thức này được nhiều người áp dụng

Đổi bằng lái xe trực tuyến trên Website Tổng Cục Đường Bộ VN

Bước 1: Bạn click vào link  https://dichvucong.gplx.gov.vn/ để truy cập website

Bước 2: ở mục “Thủ tục hành chính” bạn rê chuột đến mục “Hãy lựa chọn thủ tục hành chính” và chọn. Bạn cần đổi GPLX cũ sang mới thì chọn cấp độ 3.

Bước 3: Các bạn chọn vào phần “Cơ quan giải quyết” chọn “Tổng Cục Đường Bộ VN“, sau đó bạn vào phần “Địa điểm tiếp nhận” và chọn nơi nhận kết quả. Kết thúc nhấn vào nút “Đăng ký trực tuyến“.

Bước 4: Sau khi đăng ký thì trên màn hình giao diện sẽ hiện lên Form mẫu để bạn điền vào các thông tin quan trọng. Lưu ý bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin để bộ phận xử lý có thể tiếp nhận và phản hồi lại. Khi bằng lái được đổi xong bạn mang theo CMND, bằng lái xe bản gốc và lệ phí để nhận kết quả. 

doi-bang-lai-xe-may-o-dau-04
Hình thức này khá tiện dụng cũng như nhanh chóng.

Đổi bằng lái xe máy thông qua trung tâm dạy lái xe uy tín

Kể từ khi có chỉ đạo đổi giấy phép lái xe ô tô sang dạng thẻ nhựa PET mọi người đều ùn ùn kéo đến Sở Giao thông Vận tải dẫn đến tình trạng quá tải. Do đó nhiều người tốn thời gian và công sức xếp hàng, chờ đợi nộp hồ sơ. Để thuận tiện hơn bạn có thể nói đổi bằng lái xe A1 qua trung tâm daotaolaixevietnam.com.

Ưu điểm khi đổi bằng lái xe máy thông qua trung tâm XVN

 • Thủ tục gọn, nhanh, không tốn thời gian và công sức của người đổi.
 • Giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền mọi người.
 • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, làm việc tận tâm
 • Phục vụ tận tình và chu đáo chắc chắn sẽ làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất.
doi-bang-lai-xe-may-o-dau-05

Qua bài viết chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi đổi bằng lái xe máy ở đâu nhanh chóng, tiện lợi. Bạn có thể nộp hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe máy qua nhiều kênh, nhiều cách thức. Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh cho phép mà bạn chọn lựa phương thức phù hợp.

>>>> Click TẠI ĐÂY nếu bạn muốn làm lại bằng lái xe khi bị mất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *