02499988800

XVN – Địa chỉ cấp chứng chỉ lái xe nâng uy tín tại Hà Nội

Bạn có thể thấy trong các công ty, xí nghiệp, bến cảng, bến xe hay bến tàu nhu cầu sử dụng xe nâng ngày càng tăng cao. Chính vì điều đó mà có rất nhiều các trung tâm dạy học, và cung cấp chứng chỉ lái xe nâng được mở ra. Khiến bạn cảm thấy hoang mang trong việc lựa chọn, đến với trung tâm đào tạo lái xe XVN bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và học phí của chúng tôi.

chung-chi-lai-xe-nang

Lái xe nâng có cần chứng chỉ không?

Có rất nhiều người nghĩ rằng, điều khiển xe nâng thì cần gì phải có chứng chỉ. Chỉ cần học lái thành thạo là được. Đó là suy nghĩ sai lầm vì đây là loại xe được Bộ giao thông vận tải quy định phải có chứng chỉ mới được phép lái xe. 

Bạn cần phải nắm rõ rằng chỉ có chứng chỉ lái xe nâng, chứ không có bằng lái xe nâng nhé. Chứng chỉ bằng lái xe nâng có kích thước khoảng tờ giấy A5 nhìn giống như tấm bằng tốt nghiệp, chứ không có kích thước nhỏ như bằng lái xe.

Những thông tin cần biết về chứng chỉ lái xe nâng

Bạn đang có nhu cầu cần thi chứng chỉ lái xe nâng, thì cần tìm hiểu các thông tin cần thiết liên quan đến việc thi chứng chỉ theo quy định của bộ giao thông vận tải. 

chung-chi-lai-xe-nang-01
Chứng chỉ học lái xe nâng

Điều kiện học lái xe nâng

Để thi chứng chỉ lái xe nâng bạn cần có đầy đủ các điều kiện như sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài, nhưng phải định cư ở Việt Nam và biết Tiếng Việt.
 • Người từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Yêu cầu có trình độ văn hóa và sức khỏe theo quy định

Thời gian học lái xe nâng

Về thời gian học lái xe nâng sẽ được chia làm hai trường hợp:

 • Thời gian học lái xe nâng đối với cá nhân: Vào khoảng 10 ngày tại trung tâm dạy lái xe nâng.
 • Thời gian học lái xe nâng đối với doanh nghiệp: Trong trường hợp này, doanh nghiệp và bên trung tâm đào tạo sẽ cho thuận với nhau về thời gian cũng như lịch học. Sao cho phù hợp và thuận tiện nhất cho bên doanh nghiệp.

Phí học bằng lái xe nâng

 • Học phí đối với những học viên đã biết lái xe nâng: 2.000.000vnd/học viên. 
 • Học phí đối với những học viên muốn học mới hoàn toàn và chưa biết lái xe nâng : 3.000.000vnd/học viên.
chung-chi-lai-xe-nang-02
Học phí chứng chỉ lái xe nâng cho cá nhân và doanh nghiệp

Lưu ý: Với những doanh nghiệp có nhu cầu cho nhân viên học lái xe nâng, cần có từ 05 người trở lên thì mới được hỗ trợ về chi phí đào tạo tốt nhất. Còn nếu như dưới 05 người, thì học phí sẽ giống với cá nhân.

>>>> Xem thêm lệ thi thi bằng lái xe máy tại XVN

Hồ sơ đăng ký học lái xe nâng

Bộ giao thông vận tải quy định để vận hành được xe nâng, thì người điều khiển phải có chứng chỉ lái xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Để tham gia học thi cấp chứng chỉ lái xe nâng, cần chuẩn bị những hồ sơ như sau:

 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn thời hạn đối với người nước ngoài. Không cần phải công chứng
 • Phiếu đăng ký học thi chứng chỉ theo mẫu của Bộ giao thông vận tải quy định.
 • 4 ảnh chân dung 3×4.
 • Sơ yếu lý lịch cần có dấu xác nhận của địa phương mà bạn đang cư trú hoặc ở công ty, doanh nghiệp đang làm việc. 
 • Giấy khám sức khỏe do trung tâm y tế có thẩm quyền cấp, thời hạn 06 tháng. 

Nội dung chương trình học lái xe nâng cần biết

Về nội dung đào tạo của chương trình học lái xe nâng, cũng giống như việc học bằng lái xe máy và xe ô tô. Sẽ có hai phần mà bạn cần phải họ, đó là phần lý thuyết và phần thực hành.

Phần học lý thuyết bao gồm:

 • Các kiến thức cơ bản về nguyên lý hoạt động, động cơ của xe nâng.
 • Tìm hiểu các bộ phận ở trong xe nâng.
 • Nguyên tắc vận hành an toàn của xe nâng.
 • Học cách vận hành và điều khiển xe nâng đúng cách

Phần học thực hành bao gồm:

 • Học các kỹ thuật lái xe nâng cơ bản.
 • Điều khiển xe nâng đúng cách và an toàn.
 • Cách bảo dưỡng xe nâng khi gặp phải sự cố
chung-chi-lai-xe-nang-03
Thi thực hành lấy chứng chỉ lái xe nâng

Sau mỗi khóa học, trung tâm đào tạo lái xe nâng sẽ tổ chức thi. Để kiểm tra lại những kiến thức của các học viên trong quá trình học, làm căn cứ cấp chứng chỉ bằng lái xe nâng.

XVN – Địa chỉ học lái xe nâng uy tín chất lượng tại Hà Nội

Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nam – XVN là một trong những địa chỉ đào tạo lái xe nâng chất lượng và uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi luôn nhận được rất nhiều sự yêu mến, tin tưởng của rất nhiều học viên đến đăng ký học tại trung tâm.

Chúng tôi có đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điều khiển xe nâng. Sẽ hướng dẫn chi tiết và đầy đủ để các học viên nắm được các kỹ thuật cơ bản và có thể dễ dàng điều khiển xe.

Trong quá trình học lý thuyết, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ các tài liệu liên quan đến việc học. Được thực hành trên những mẫu xe mới nhất tại trung tâm, chúng tôi còn đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối cho các học viên trong quá trình học.

Ngoài ra XVN không chỉ nhận đào tạo lái xe nâng, mà chúng tôi còn đào tạo học thi bằng lái xe máy và bằng lái xe ô tô. Chỉ cần đến với chúng tôi, bạn sẽ được sử dụng những dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu và phí đào tạo rẻ nhất tại Hà Nội.

chung-chi-lai-xe-nang-04
Lái xe nâng bắt buộc phải có chứng chỉ lái xe

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về việc cấp chứng chỉ lái xe nâng. Hy vọng, bạn đã tìm được địa chỉ học lái xe nâng chất lượng và tốt nhất tại Hà Nội. Hãy liên hệ với Trung tâm đào tạo lái xe – XVN qua số Hotline: 024.999.888.00 để được hỗ trợ và tư vấn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc học lái xe nâng và cả bằng lái xe máy, xe ô tô.

>>>> Xem thêm: Top 4 trung tâm đào tại lái xe máy tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *