02499988800

Hướng dẫn cách chạy vòng số 8 trong kỳ thi sát hạch lái xe

Bài thi vòng số 8 có thể xem như “nỗi ám ảnh” của các thí sinh. Đây là một trong ba phần thi thực hành cũng là phần khó nhất. Để đi được vòng số 8, thí sinh cần phải có sự khéo léo và kỹ năng lái xe thuần phục. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo chạy vòng số 8 đơn giản và đạt được điểm cao nhất. 

chay-vong-so-8

Mẹo chạy vòng số 8 khi bắt đầu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm ảnh, chứng minh thư nhân dân và lệ phí, bạn nộp cho trung tâm đăng ký để chuẩn bị hồ sơ. Trước kỳ thi sẽ được phát bộ câu hỏi lý thuyết và thực hành để thí sinh có thể tự ôn tập tại nhà hoặc tham gia các gói hỗ trợ tùy nhu cầu. Gói hỗ trợ cả lý thuyết và thực hành sẽ được học một buổi tại trung tâm. Đến ngày thi thí sinh mang theo lệ phí 225.000 đồng để nộp trực tiếp trên sân và chứng minh thư nhân dân bản gốc để đối chiếu.

Vòng thi đầu tiên là vòng số 8. Đây là vòng thi khiến nhiều người e dè nhất. Chạy vòng số 8 thật sự không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần nắm được quy luật và khéo léo một chút là được. Cách chạy vòng số 8, khi bắt đầu bạn sẽ được yêu cầu dừng xe tại vạch xuất phát. Khi nào có hiệu lệnh mới bắt đầu phần thi của mình. Lưu ý giữ tâm trạng thật bình tĩnh nhé! 

Hiệu lệnh được phát ra, người điều khiển xe máy tiền gần đến vòng số 8 để chuẩn bị thi. Nên lựa chọn đi ở số 2 hoặc số 3 bởi hai số này máy sẽ rất êm, ổn định và dễ đi. Không nên đi số 1 hoặc số 4. Hai số này một quá mạnh, một quá nhẹ sẽ khiến bài thì của bạn không được tốt. Đôi khi người lái không chắc tay sẽ vọt ra khỏi vòng hoặc chết máy. 

Sơ đồ bài thi A1 chi tiết mọi người đều phải thi theo

>>>> Xem ngay: Mẹo thi thực hành bằng lái A1 TẠI ĐÂY

Kỹ thuật chạy trong vòng số 8

Trước khi tham dự kỳ thi sát hạch, người tập lái có thể tìm các địa điểm tập đi vòng số 8 ở Hà Nội để luyện tập nếu như thấy kỹ năng của mình không được tốt. Trong vòng số 8 sẽ vẽ các mũi tên chỉ chiều xe chạy. Khi tiến gần đến cửa vòng số 8 bạn đi theo hình mũi tên này. Khi đang đi trong sa hình lên số  để máy đầm hơn. Tốt nhất là nên lên số 3 trước khi vào vòng. Lưu ý giữ ga nhỏ, tay chắc để đi hết sa hình. 

Trong sa hình khi chạy vòng số 8 lưu ý điều khiển tay lái cẩn thận để bánh xe trước áp sát mép ngoài vạch vẽ trên sân của vòng số 8. Khoảng cách lý tưởng nhất là từ 8 đến 15cm. Khoảng cách này sẽ đảm bảo cho bánh xe sau nằm gọn trong vòng số 8 mà không bị trượt ra ngoài. Giữ vững tay lái không nên loạng choạng, lắc lư sẽ rất dễ bị cán đè lên vạch, thậm chí xe phóng thẳng ra ngoài. Nếu không quen đi số 3 có thể đi số 2, chọn số nào bạn cảm thấy tự tin nhất là được trừ số 1 và số 4 là không nên. 

Chạy vòng số 8 theo mũi tên hướng dẫn

>>>> Xem thêm: Kích thước vòng số 8

Lưu ý khi thi vòng số 8 

Nhiều người không nắm được các kỹ năng thi vòng số 8 nên rất dễ bỡ ngỡ khi tham gia kỳ thi sát hạch. Theo quy định thi bằng lái, trên sân sẽ vẽ sẵn các mũi tên hướng dẫn chiều đi cho thí sinh. Lưu ý chạy đúng hướng để không bị trừ điểm nhé! Chạy đủ 1,5 vòng số 8 là bạn sẽ hoàn thành phần thi. Nhiều người do tâm lý không thoải mái mới chạy vòng đầu còn nửa vòng sau theo quán tính đi thẳng ra ngoài. Như vậy sẽ bị tính trượt. 

Kể cả bạn chạy quá số vòng quy định vẫn sẽ bị tính trượt vì không nắm được luật thi. Tốt nhất chỉ nên chạy đúng 1,5 vòng thôi nhé! Chạy xong thì cố gắng giữ bình tĩnh để còn tham gia phần thi tiếp theo. Lưu ý thứ tự chạy xe vòng số 8 như sau: rẽ phải sau đó rẽ trái rồi rẽ phải,  rẽ trái cuối cùng rẽ phải là xong. Năm lần rẽ như trên sẽ tương ứng với đủ 1,5 vòng. 

Chạy vòng số 8 sẽ là phần thi đầu tiên trong bài thi sát hạch. Bạn có thể quan sát người thi trước để học hỏi kinh nghiệm. Nhìn một hai lần là sẽ quen ngay và không bị đi thiếu hoặc quá số vòng nữa.

Hoàn thành xong bài thi số 8, người thi sẽ đến với phần thi đường gồ ghề, đường vòng vèo. Trước đó sẽ có một vạch kẻ đường thẳng nằm giữa bài thi số 8 và bài thi đường vòng vèo. Bạn đi thẳng theo vạch, không chạm ra ngoài là được. Đa số thí sinh đều không bị trừ điểm ở các phần thi này. 

Vòng số 8 cần chạy 1,5 vòng là hoàn thành

Chạy vòng số 8 là bài thì khó nhất trong kỳ thi sát hạch lái xe máy. Tuy nhiên khi bạn đã nắm được quy tắc và có kỹ năng lái xe thuần thục thì phần thi này sẽ rất dễ dàng vượt qua. Nếu mới tập đi có thể tìm một số địa điểm vẽ vòng số 8 để luyện tập cho chắc tay lái.

Lưu ý ngay những mẹo hay chúng tôi đề cập trên đây để tham gia kì thi cho tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công!

>>>> Bạn đang thắc mắc lệ phí thi bằng lái xe máy là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *