02499988800

Hướng dẫn cách đánh vô lăng ô tô và cách trả lái chuẩn nhất

Đối với các tài xế, việc đánh trả lái là những kỹ năng cơ bản nhất. Với các tài lâu năm thì kỹ thuật này được thực hiện một cách vô cùng “lụa”. Tuy nhiên, với tài mới thì khi thực hiện cách đánh vô lăng ô tô còn khá lúng túng. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách đánh lái trả lái ô tô chi tiết nhất. Theo dõi ngay những thông tin dưới đây để có thể nâng cao kỹ năng của mình nhé.

Cầm vô lăng đúng cách  

Trước khi muốn học cách đánh vô lăng ô tô thì các tài mới cần học cách cầm vô lăng sao cho chuẩn. Bạn hãy xem vô lăng ô tô giống như mặt của một chiếc đồng hồ. Tư thế chuẩn nhất là đặt tay phải ở vị trí 3 giờ, tay trái ở vị trí 9 giờ. Đây là kỹ thuật cơ bản mà tất cả tài xế đều được dạy khi bắt đầu học lái ô tô.

Cầm vô lăng đúng cách
Cầm vô lăng đúng cách

Tư thế này được xem là tiêu chuẩn bởi 2 tay của tài xế luôn ở thế cân bằng trên vô lăng. Điều này đảm bảo có thể thực hiện cách đánh lái và trả lái không bị hụt. Bên cạnh đó, khi đi đường dài thì tài xế ít khi phải thường xuyên đánh lái. Tài xế có thể đổi qua lại linh hoạt giữa các vị trí 2,3 và 9.10. Một lưu ý nữa đối với cách cầm vô lăng là nên hạn chế đánh lái 1 tay. Chỉ trong những trường hợp cần thiết như tay phải cầm cần số hoặc “nghỉ ngơi” sau khi lái một đoạn đường dài.

Không ít tài xế có thói quen bỏ 2 tay khỏi vị trí khi vô lăng trợ lực tự trả lái. Tuy nhiên, đây là thói quen cần bỏ bởi nó sẽ khiến bạn không kịp phản ứng khi gặp các tình huống bất ngờ.

Cách đánh vô lăng ô tô với kỹ thuật trả lái

Trả lái chính là kỹ thuật ngược lại với thao tác thực hiện trước đó để bánh xe về vị trí cân bằng. Hiểu một cách đơn giản như sau: Nếu tài xế đánh sáng trái thì khi trả lái sẽ quay về bên phải để vô lăng quay về vị trí ban đầu như khi chưa đánh lái. Hiện nay, một số dòng xe cao cấp có tích hợp tính năng tự động trả lái. Sau khi tài xế đánh lái xong chỉ việc thả cụm vô lăng để chúng trở về vị trí cũ một cách tự động. Muốn trả lái nhanh hơn thì tài xế có thể kết hợp với thao tác đạp phanh.

Sau khi thực hiện cách đánh vô lăng ô tô tới hướng mình muốn, tài xế cần chủ động quay vô lăng ngược lại. Trên thực tế, vô lăng đã trở về vị trí ban đầu nhưng bánh hoặc thân xe vẫn còn theo hướng đánh lái. Để biết mình thực hiện cách đánh lái vô lăng đã chuẩn hay chưa tài xế cần trang bị những cách nhận biết sau:

Nắm rõ kỹ thuật trả lái
Nắm rõ kỹ thuật trả lái
  • Để thẳng tay theo hướng vô lăng, logo trên vô lăng cần nằm đúng với hướng ban đầu. Tiếp đó cần nhích nhẹ ga để kiểm tra xem xe đi thẳng hay lệch hướng khác. Xe đi thẳng tức là tay lái thẳng. Nếu thấy xe đi chuyển hướng khác cần xoay ngược vô lăng lại.
  • Khi xe đã dừng hẳn, tài xế đánh lái toàn bộ sang một phía rồi trả lại.
  • Với những dòng xe trả tự động, sau khi đánh lái tài xế chỉ cần thả vô lăng. Muốn trả nhanh hơn thì có thể dùng tay.

Một số cách đánh lái và trả lái phổ biến

Đánh lái tiến là kỹ thuật mà phần đa các tài xế đều làm chủ được vô lăng. Tuy nhiên, với kỹ thuật đánh lái lùi thì rất nhiều tài xế còn luống cuống. Đặc biệt là với các tài mới. Kỹ thuật đánh lùi về cơ bản cũng giống với lái tiến. Dưới đây là một số cách đánh lái và trả lái phổ biến hiện nay.

Đánh lái trái theo kiểu kéo – đẩy

Nếu tay đang đặt ở vô lăng tại vị trí 9:15 thì tài xế xoay tay trái theo hướng mình muốn di chuyển. Muốn cho xe rẽ bên trái thì đánh lái chiều ngược kim đồng hồ. Với cách đánh vô lăng ô tô này, tay phải cần di chuyển tới hướng 3h lên tới 12h. Lưu ý tay trái thả lỏng sau đó quay xuống vị trí 6h, tay phải buông lái, đón tại vị trí 6h. Tiêp theo đó, tay phải đưa lên vô lăng ở vị trí 12h, tay trái đồng thời đón tay lái tại vị trí này. Muốn rẽ phải thì bạn thực hiện ngược lại.

Cách đánh lái bắt chéo tay

Cách đánh lái và trả lái này tương đối giống với kỹ thuật kéo đẩy. Điểm khác biệt chính là vị trí đón bắt tay. Với kỹ thuật này, tay đón cần vắt qua tay thực hiện trả lại, tạo thành tư thế tay hình chữ X. Nếu muốn đánh lái qua hướng bên phải thì tài xế chỉ cần quay tay lái sang bên ngược chiều kim đồng hồ.

Điểm mạnh của kỹ thuật bắt chéo tay là góc quay vô lăng lớn, thực hiện nhanh. Thao tác này phù hợp với tình huống đánh lái với góc quay gấp.

Kỹ thuật bắt chéo
Kỹ thuật bắt chéo

Cách đánh lái 1 tay

Đây là cách đánh vô lăng ô tô dùng tay trái hoặc tay phải để đánh lái. Với những tài mới thì kỹ năng này có độ khó rất cao. Vì vậy, các chuyên gia không khuyến khích tài mới áp dụng kỹ thuật đánh lái 1 tay. Lý do là kỹ thuật này ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Trường hợp bắt buộc phải đánh lái 1 tay thì ngay sau khi thực hiện xong nên lập tức lái xe bằng 2 tay để đảm bảo an toàn.

Kỹ thuật đánh lái 1 tay
Kỹ thuật đánh lái 1 tay

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn các tài xế đầy đủ cách đánh vô lăng ô tô. Trả và đánh lái vô lăng đều là các kỹ năng cơ bản. Muốn thành “tay lái lụa” thì bạn nên trau dồi kinh nghiệm, luyện tập nhiều hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *