02499988800

Tổng hợp 450 câu hỏi luật giao thông đường bộ File Word

Để có được tấm bằng lái thì các tài xế cần vượt qua phần thi lý thuyết và thực hành. Thi sát hạch lý thuyết lái xe máy, ô tô sẽ có hệ thống câu hỏi cụ thể để thí sinh ôn thi. Muốn qua phần thi lý thuyết một cách “trót lọt” thì bạn phải ôn tập hệ thống câu hỏi thật kỹ. Bài viết hôm nay, Trung tâm Đào Tạo Lái Xe XVN sẽ cung cấp cho bạn bộ 450 câu hỏi Luật Giao thông đường bộ File Word chi tiết nhất.

450 câu hỏi luật giao thông đường bộ file Word có gì mới?

Trước tiên, để có thể ôn tập một cách hệ thống thì bạn cần tải về 450 câu hỏi Luật giao thông đường bộ. Click vào đây để tải câu hỏi về máy.

Hệ thống 450 câu Luật GTĐB
Hệ thống 450 câu Luật GTĐB
  • Bộ 450 câu hỏi thi sát hạch này có rất nhiều điểm mới so với bản cũ trước đó.. Cụ thể như sau:
  • Có nhiều đáp án đúng đối với một câu hỏi, thí sinh cần chọn tất cả các đáp án đúng.
  • Không còn đáp án dưới dạng “Tất cả phương án đều đúng/sai” hoặc “Cả 2 phương án trên đều đúng”.
  • Hệ thống biển báo giao thông được thêm mới
  • Bộ 450 câu hỏi này dùng để ôn thi lấy giấy phép lái xe các hạng B2, C, D, E, F.
  • Phần thi thực hành có thời gian là 15 phút, hình vào ga nhỏ, mỗi bên chỉ có 1m.
  • Bộ 450 câu hỏi cho lái xe cơ giới đường bộ với phần khái niệm + quy tắc giao thông là 145 câu. Phần nghiệp vụ là 30 câu, phần văn hóa đạo đức nghề nghiệp 25 câu. Kỹ thuật lái xe 35 câu và cấu tạo + sửa chữa xe ô tô là 20 câu. Ngoài ra, phần biển báo 100 câu và giải thể sa hình 95 câu.

Tìm hiểu chi tiết 450 câu hỏi Luật Giao thông đường bộ

Bộ 450 câu hỏi Luật Giao thông đường bộ file word cũng giống như các bộ câu hỏi khác về mặt hệ thống. Vẫn gồm những nội dung như quy tắc, khái niệm, nghiệp vụ vận tải, văn hóa đạo đức, sa hình,….

Phần khái niệm và quy tắc giao thông

Phần khái niệm gồm 45 câu hỏi với 3 nhóm nhỏ:

Nhóm khái niệm: Từ câu 1 – 21 tập trung khái niệm cơ bản, mỗi câu hỏi xoay quanh một thuật ngữ. Đa phần các thuật ngữ này đều được trích từ trong Luật GTĐB năm 2008. Từ câu 22 – 130 là phần quy tắc giao thông. Chủ yếu trong Điều 9 – 38 của Luật GTĐB.

Nhóm tốc độ: Từ câu 131 tới 145 với nội dung trong Thông tư 13/2008 của Bộ GTVT. Cách trả lời chính xác những câu hỏi này là dựa vào 2 tiêu chí. Thứ nhất là loại xe nào và thứ 2 là ngoài khu đông dân cư. Hãy nhớ bảng tốc độ của các loại xe trong và ngoài khu đông dân cư.

450 câu hỏi chia làm các phần thi cụ thể
450 câu hỏi chia làm các phần thi cụ thể

Phần nghiệp vụ vận tải

Từ câu 146 – 175, trong phần này có những câu liên quan tới xe tải trọng. Từ câu 171  tới 175 là những ký hiệu có liên quan tới việc bảo quản hàng hóa. Với những câu hỏi trong phần nghiệp vụ, bạn chỉ cần căn cứ vào Luật GTĐB để trả lời. Với câu hỏi ký hiệu thì phân tích thật kỹ hình.

Phần văn hóa và đạo đức nghề nghiệp

Từ câu 176 – 200 liên quan tới đạo đức người lái xe. Phần này rất dễ trả lời. Nó không được quy định bằng thông tư hay nghị định. Thay vào đó chính là ý thức và văn hóa của mỗi người tham gia giao thông. Chỉ cần tư duy một chút là bạn có thể trả lời phần thi này trong hệ thống 450 câu hỏi Luật Giao thông đường bộ file word.

Phần kỹ thuật lái xe ô tô

Từ câu 201 – 235, gồm 35 câu liên quan tới kỹ thuật lái xe. Phần lý thuyết này sẽ được giáo viên hướng dẫn trước khi tham gia thực hành lái xe. Câu hỏi trong phần này thường tập trung vào các nội dung như kỹ thuật cơ bản, kỹ thuật lái xe trên những chặng đường phức tạp. Ngoài ra là các ký hiệu trên bảng đồng hồ. Muốn ôn tập sát hơn thì bạn nên tham khảo Giáo trình kỹ thuật lái xe.

Phần cấu tạo và sửa chữa xe ô tô

Từ câu 236 – 255, đa phần là các câu hỏi về chức năng, cấu tạo cũng như thông dụng của những bộ phận phổ biến. Bên cạnh đó là hệ thống chính của xe ô tô.

Hệ thống biển báo đường bộ

Từ câu 256 – 355, với 100 câu hỏi này thì bạn nên tham khảo Quy chuẩn 41 để hiểu được ý nghĩa của nhóm biển cũng như các biển báo cụ thể. Hệ thống biển báo nhiều, ý nghĩa rộng hơn với hình hiển thị, vì vậy bạn cần nắm thật chắc. Hay nói cách khác là “học thuộc” để trả lời chính xác.

Phần biển báo trong hệ thống câu hỏi
Phần biển báo trong hệ thống câu hỏi

Phần giải thể sa hình

Phần giải thể sa hình từ câu 356 – 450. Về mặt khái niệm thì sa hình chính là việc sắp xếp, bố trí các tình huống giao dựa trên thực tế. Người thi cần trả lời các câu hỏi như xe nào vi phạm, xe nào đi trước,… Muốn giải phần sa hình bạn cần nắm quy tắc về thứ tự ưu tiên. Xe vào giao lộ đi trước, xe ưu tiên đi trước theo đúng thứ tự. Ngoài ra còn có xe trên đường ưu tiên và những xe không được ưu tiên đi trước khi bên phải không vướng. Hướng xe ưu tiên là xe rẽ phải, thẳng trái.

Trên đây là bài viết cung cấp 450 câu hỏi Luật Giao thông đường bộ file word cũng như những điểm mới của bộ câu hỏi này. Để qua được kỳ thi sát hạch thì các thí sinh cần nắm được hệ thống câu hỏi và ôn tập hiệu quả. Chúc bạn may mắn và vượt qua kỳ thi sát hạch với điểm số cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *